Ví Bitcoin kỹ thuật số Chivo của El Salvador loại bỏ tính năng định giá chính

Ví Bitcoin kỹ thuật số của El Salvador, Chivo đã loại bỏ tính năng định giá cho phép người dùng kiếm lợi nhuận nhanh chóng từ các giao dịch.

Ví Chivo của quốc gia Mỹ Latinh đã lên kế hoạch loại bỏ tính năng đóng băng giá Bitcoin trong một phút trước khi xác nhận giao dịch. Tính năng này cho phép người dùng kiểm tra giá cả trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác và quyết định mua hay bán, một hiện tượng được gọi là “scalping”.

Chivo cho biết trên Twitter, “thật không may, nhiều người dùng của chúng tôi đã sử dụng nó để mở rộng quy mô, điều này là hợp pháp, nhưng không có tùy chọn có giá cố định. Làm điều đó với một mức giá đóng băng, so sánh nó với các sàn giao dịch khác trong thời gian thực là một kiểu gian lận.”

Ví Chivo đã gây ra một trận tuyết lở giao dịch trong ngày vào tháng trước khi người dân El Salvador mua vào và bán ra các cuộc biểu tình khi nước này trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức áp dụng Bitcoin.

Giám đốc Ngân hàng Trung ương El Salvador, Douglas Rodriguez hy vọng Bitcoin sẽ mất danh tiếng như một tài sản đầu cơ và hữu ích như một hệ thống thanh toán hợp pháp. Trong khi người dùng Chivo cho biết họ đã nhận thấy một loạt các giới hạn và chi phí mới đối với việc giao dịch Bitcoin thông qua phương tiện này.

Người dùng cho biết ví hiện đang giới hạn giao dịch ở mức một trong ba phút và họ khẳng định rằng giá mà họ bán tiền điện tử không phải là giá họ nhận được khi giao dịch được chấp thuận.

Vào tháng 6, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận bitcoin làm đấu thầu hợp pháp sau khi Quốc hội phê duyệt đề xuất của Tổng thống Nayib Bukele về việc chấp nhận tiền điện tử. Những người ủng hộ tiền điện tử ca ngợi động thái này là hợp pháp hóa tài sản mới nổi.

Quốc gia này phụ thuộc rất nhiều vào nguồn tiền chuyển về từ các công dân làm việc ở nước ngoài. Dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới cho thấy lượng kiều hối của quốc gia này chiếm gần 6 tỷ đô la hoặc khoảng 1/5 GDP vào năm 2019, một trong những tỷ lệ cao nhất trên thế giới.

Về mặt lý thuyết, tiền điện tử cung cấp một cách nhanh chóng và rẻ tiền để gửi tiền xuyên biên giới mà không cần phụ thuộc vào các công ty chuyển tiền thường được sử dụng cho các giao dịch như vậy.

Gần đây, Bitcoin đã tăng lên mức kỷ lục gần 67.000 đô la vào thứ Tư sau sự ra mắt của một quỹ ETF Hoa Kỳ gắn liền với tiền điện tử; nó đã từ chối, giảm xuống dưới 60.000 đô la vào cuối tuần trước khi lấy lại một số điểm.