YouTube sau khi xóa đã khôi phục kênh của Anthony Pompliano

Theo Pomp, anh ta không vi phạm nguyên tắc cộng đồng của YouTube và video gần đây nhất của anh ta không có bất kỳ nội dung đáng nghi vấn nào.

Nền tảng chia sẻ video YouTube đã xóa kênh 251.000 người đăng ký của Anthony ‘Pomp’ Pompliano, đồng sáng lập Morgan Creek Digital và người dẫn chương trình The Pomp Podcast, trước khi khôi phục kênh này.

Trong một bản cập nhật ngày 11 tháng 10 trên tài khoản Twitter của mình, Pompliano – phe bò Bitcoin (BTC) nổi tiếng với các cuộc phỏng vấn giáo dục những người hoài nghi và những người khác về tiền điện tử – cho biết anh ta đã nhận được một tin nhắn từ YouTube yêu cầu một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây với người tạo mô hình chứng khoán PlanB khuyến khích “các hoạt động bất hợp pháp.” Toàn bộ kênh của Pompliano không khả dụng trong khoảng hai giờ trước khi được trả lại nền tảng, với tất cả các video về BTC và tiền điện tử đều có thể xem được cho công chúng.

“[YouTube] lần đầu tiên tuyên bố rằng nội dung, một cuộc phỏng vấn về Bitcoin, là có hại và nguy hiểm,” Pomp nói. “Sau đó, họ tuyên bố rằng chúng tôi sẽ nhận được cảnh cáo, nhưng sau đó tôi nhận được email thứ hai thông báo rằng kênh đã bị xóa vài giây sau đó”.

Theo Pomp, anh ta không nhận được “cảnh cáo” nào – vi phạm nguyên tắc cộng đồng của YouTube; ba lần cảnh cáo trong vòng 90 ngày có thể khiến một kênh bị xóa vĩnh viễn – và video dường như không có bất kỳ nội dung đáng nghi vấn nào hoặc theo cách khác. Tuy nhiên, nguyên tắc của nền tảng nêu rõ họ có quyền xóa các kênh đối với “một trường hợp lạm dụng nghiêm trọng” hoặc đối với các tài khoản dành riêng cho nội dung bao gồm ngôn từ kích động thù địch, quấy rối hoặc mạo danh.

YouTube trước đây đã nhắm mục tiêu nội dung liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng này, với các thuật toán của nó gắn nhãn các video về BTC và các loại tiền điện tử khác là “nội dung có hại” và để người đánh giá đánh giá bất kỳ cơ sở nào để kháng cáo. Trong trường hợp của Pomp, anh ấy có thể thu hút sự chú ý của nhóm hỗ trợ của YouTube trên Twitter trong vòng vài phút – có thể là do có 1,1 triệu người theo dõi và tài khoản đã xác minh của anh ấy. Tuy nhiên, những người sáng tạo nội dung tiền điện tử khác đã báo cáo nhiều ngày chờ đợi sau khi các kênh của họ bị chấm dứt tương tự.

Việc xóa tài khoản của một người chơi lớn trong không gian tiền điện tử dường như tùy tiện làm nổi bật mối nguy hiểm khi dựa vào một nền tảng tập trung như YouTube. Tuần trước, Facebook, Instagram và WhatsApp đã ngoại tuyến trong khoảng sáu giờ, có thể làm gián đoạn sự tham gia của cộng đồng xung quanh các dự án tiền điện tử và blockchain.

Ngoài ra, YouTube đã trở thành tâm điểm chú ý vì cố gắng thanh lọc các video liên quan đến thông tin sai lệch về sức khỏe xung quanh đại dịch COVID-19. Vào tháng 8, nền tảng này cho biết họ đã xóa hơn một triệu video “liên quan đến thông tin về coronavirus nguy hiểm” kể từ tháng 2 năm 2020.