Zimbabwe có kế hoạch hỗ trợ crypto ETF để giảm chi phí chuyển tiền

Khi nhiều quốc gia đạt được những tiến bộ trong việc hỗ trợ đổi mới tiền kỹ thuật số, Bộ trưởng Tài chính Zimbabwe, Mthuli Ncube, đã xác nhận rằng chính phủ đang tìm cách để tiền điện tử phát triển mạnh.

Phát biểu với công dân của đất nước tại một sự kiện ở Dubai vào tuần trước, Ncube cho biết đất nước đang tạo ra một con đường để biến các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin trở thành hợp pháp, nhưng không trở thành một đấu thầu hợp pháp, như trường hợp của El Salvador.

Bộ trưởng chỉ ra một thực tế là các loại tiền kỹ thuật số hiện nay quá lớn để có thể bỏ qua và việc chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số có thể giúp giảm chi phí chuyển tiền về nước. Dòng vốn này đang trên đà đạt 1 tỷ đô la trong năm nay. Trong số những cân nhắc chính, Ncube lưu ý rằng đất nước đang làm việc để ra mắt ETF tiền điện tử. Theo ông, các kế hoạch cho các sản phẩm này đã được thực hiện và các nhà đầu tư tư nhân đang đón đầu sáng kiến ​​này.

Trong khi thừa nhận rằng quốc gia không có kế hoạch cấm các loại tiền kỹ thuật số, ông giải thích, “nhưng quan điểm của chúng tôi là chúng tôi không muốn nó trở thành một loại tiền tệ. Muốn đây phải là một lớp đầu tư. Vì vậy, … thông qua nền tảng Sở giao dịch chứng khoán Victoria Falls, chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra các sản phẩm dựa trên tiền điện tử ở đó, được rào chắn trong khu vực ngoài khơi. “

Ông cam đoan rằng Bộ “đã thực hiện bước đầu tiên và tạo ra một hộp cát, tại Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ), nơi ý tưởng và mọi thứ khác đang được thử nghiệm trong một môi trường được quản lý an toàn, nơi sau đó nó sẽ di chuyển đến nơi an toàn này. Môi trường thác Victoria. ”

Không có mốc thời gian nào cho các hoạt động theo đuổi ETF tiền điện tử này. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các đối tác tích cực giúp phát triển chỉ số trọng số các sản phẩm ETF sẽ dựa trên là Dubai, một trong những trung tâm tài chính đang phát triển trên thế giới hiện nay.

Các sản phẩm ETF tiền điện tử đang trở nên phổ biến ngày nay. Trong khi tương đối mới, các quốc gia như Canada, Brazil và Đức đã có các sản phẩm Bitcoin ETF đang hoạt động. Động thái hiện tại từ Zimbabwe có thể đưa quốc gia này trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Phi phổ biến ETF tiền điện tử đầu tiên của đất nước.