5 công cụ khai thác hàng đầu của Ethereum chiếm 65,4% khối lượng ETH

Mặc dù chặng đường 6 năm của Ethereum được đánh dấu bằng những thăng trầm, nhưng quý này đã trở nên đáng mừng nhất cho đến nay vì tiền điện tử lớn thứ hai dựa trên vốn hóa thị trường gần đây đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH) là 4.650 đô la.

Đây là một cột mốc đáng chú ý, do mức thấp nhất mọi thời đại của Ethereum đã được ghi nhận vào năm 2015 là 0,4 đô la.

Mặt khác, các thợ đào ETH đã và đang đạt được những bước tiến đáng chú ý. Ví dụ: 5 nhóm khai thác Ethereum hàng đầu chiếm 65,4% tổng số ETH được khai thác. Nhà cung cấp thông tin chi tiết thị trường CryptoCompare giải thích:

“Ethermine vẫn là nhóm khai thác ETH lớn nhất với 25,0% thị phần, tăng 21,5% so với tháng 9 – tiếp theo là các thợ đào không xác định (21,8%) và F2Pool (20,5%). 5 nhóm hàng đầu được biết đến hiện chiếm 65,4% khối ETH.”

Image

Các thợ đào Ethereum đã kiếm được nhiều tiền nhất vào năm 2021

Những người khai thác Ethereum đã kiếm được nhiều tiền nhất trong không gian tiền điện tử cho đến nay trong năm nay, thậm chí vượt qua những người khai thác Bitcoin. Nhà cung cấp thông tin chi tiết về tiền điện tử Arcane Research đã lưu ý:

“Những người khai thác Bitcoin có thể được chú ý nhiều nhất trong lĩnh vực khai thác, nhưng những người khai thác Ethereum đã kiếm được nhiều tiền nhất vào năm 2021. – Doanh thu của người khai thác BTC vào năm 2021: 13,6 tỷ đô la. – Doanh thu từ người khai thác ETH vào năm 2021: 17 tỷ đô la.”

Image

Arcane Research tuyên bố rằng lý do lớn nhất mà các thợ đào Ethereum kiếm được nhiều hơn các thợ đào Bitcoin vào năm 2021 là dựa trên hoạt động lớn trên mạng ETH, vốn đang đẩy phí giao dịch lên cao.

Ví dụ: phí doanh thu trung bình là 37% đối với các công cụ khai thác Ether, trong khi các đối tác Bitcoin của họ ghi nhận 7%.

Image

Nhà cung cấp thông tin chi tiết về tiền điện tử đã thêm:

“Doanh thu của người khai thác ether phụ thuộc nhiều hơn vào phí giao dịch so với người khai thác Bitcoin, dẫn đến doanh thu hàng ngày của người khai thác ether sẽ biến động hơn nhiều so với người khai thác Bitcoin. Mức biến động doanh thu hàng ngày của các thợ đào ETH là 47%, trong khi “chỉ” 28% đối với các thợ đào BTC.”

Image

Trong khi đó, Ethereum đã ghi nhận bảy quý tích cực liên tiếp và nếu quý hiện tại đóng cửa với màu xanh lá cây, nó sẽ là quý thứ tám.