Animoca Brands sẽ đền bù tổn cho những nạn nhân của một vụ lừa đảo trực tuyến gần đây

Animoca Brands có trụ sở tại Hồng Kông đã đưa ra một tuyên bố nói rằng công ty sẽ bù đắp tổn thất cho những người đã trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo trực tuyến vào ngày 19 tháng 11.

Animoca Brands cho biết thêm chi tiết về việc bồi thường thiệt hại được bảo hiểm sẽ sớm được công bố.

“Bản chất và cơ chế chính xác của khoản bồi thường sẽ được xác định sau khi thảo luận với cộng đồng Phantom Galaxies, nhưng nó sẽ liên quan đến việc chuyển khoản cho người dùng để trang trải số tiền bị tin tặc đánh cắp hoặc việc giao hàng có giá trị tương đương. Thông tin thêm sẽ được cung cấp trên các kênh chính thức của trò chơi,” Animoca Brands cho biết.

Trò chơi Phantom Galaxies hiện đang được phát triển bởi công ty con Blowfish Studios của Animoca Brands có trụ sở tại Sydney, Australia.

Blowfish Studios cũng sẽ giúp Animoca Brands bù đắp tổn thất của tất cả các nạn nhân.

Animoca Brands đã cảnh báo người dùng về những trò gian lận như vậy trong tương lai và khuyên họ không nên tin tưởng vào những thông báo có nội dung do sợ bỏ lỡ (FOMO).

“Không bao giờ tin tưởng các sự kiện ra mắt/đúc; những sự kiện này tìm cách lợi dụng FOMO và nên được tự động coi là nghi ngờ. Animoca Brands và các công ty con của nó không và sẽ không cung cấp các ưu đãi dựa trên các sự kiện ra mắt/đúc. Hãy cực kỳ thận trọng trước BẤT KỲ sự kiện đột ngột nào khiến bạn phải chia tiền: các sự kiện chính hãng thường được thông báo trước để người dùng có thể chuẩn bị,” công ty thông báo trên trang web của mình.

Vào ngày 19 tháng 11, máy chủ Phantom Galaxies Discord đã bị tấn công bởi những tin tặc không xác định, những người đã đăng thông báo gian lận tuyên bố rằng trò chơi đang tung ra một sự kiện khai thác NFT bất ngờ ngay lập tức – một máy đúc tàng hình. Sau đó, các tin tặc đã hướng các nạn nhân đến một nền tảng khai thác tiền điện tử gian lận, tính phí người dùng 0,1 ETH “phí đúc” và đánh cắp khoảng 265 ETH (tổng cộng khoảng 1,1 triệu đô la Mỹ, Animoca Brands cho biết.

Công ty nhấn mạnh rằng không có bằng chứng nào cho thấy hợp đồng thông minh đã bị xâm phạm và không có khoản tiền nào bị đánh cắp khỏi trò chơi hoặc nhà phát triển và nhà xuất bản của trò chơi.