Bakkt cho phép khách hàng giao dịch ETH trên nền tảng tài sản kỹ thuật số

Nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt Holdings có kế hoạch cho phép khách hàng của mình giao dịch Ethereum, ngoài Bitcoin.

Vào ngày 5 tháng 11, nền tảng tiền điện tử Bakkt đã thông báo rằng họ sẽ thêm Ethereum trên nền tảng của mình, nền tảng này trước đây đã giới hạn các dịch vụ của nó đối với các dịch vụ Bitcoin.

Thông qua một tuyên bố qua email, người phát ngôn của Bakkt đã nói về sự phát triển và cho biết: “Chúng tôi đã nhận được tất cả các phê duyệt cần thiết và đã xây dựng công nghệ cần thiết để bắt đầu cung cấp Ethereum trên nền tảng Bakkt. Những khả năng này sẽ hoạt động trên nền tảng trong vài tuần tới.”

Bakkt, được thành lập vào năm 2018 bởi International Exchange (công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York) với tư cách là người giám sát tiền điện tử, hiện chỉ cung cấp dịch vụ Bitcoin cho khách hàng của mình.

Công ty tiền điện tử có trụ sở tại georgia cung cấp một số dịch vụ Bitcoin, bao gồm dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, một ứng dụng di động cho phép khách hàng sử dụng bitcoin của họ tại các cửa hàng và thẻ ghi nợ visa, trong số những dịch vụ khác.

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hiện có kế hoạch cho phép người dùng mua, giữ và bán Ethereum trực tiếp thông qua ứng dụng di động của mình vào cuối năm nay.

Giám đốc điều hành Bakkt Gavin Michael cũng nhận xét về sự phát triển và tuyên bố:

“Tại Bakkt, việc cung cấp các cơ hội linh hoạt để người dùng tận hưởng tài sản kỹ thuật số của họ là yếu tố được cân nhắc hàng đầu và việc thêm Ethereum mang đến một loại tiền điện tử phổ biến và đang phát triển cho danh sách của chúng tôi.”

Khách hàng sẽ có thể mua, giữ và bán Ethereum, gửi nó đến các địa chỉ liên hệ thông qua ứng dụng kỹ thuật số và chi tiêu nó tại các cửa hàng và thông qua thẻ ghi nợ, được ra mắt vào tháng 6.

Bakkt cũng tuyên bố rằng các khách hàng tổ chức có thể chọn sử dụng kho Bakkt để lưu ký Ethereum.

Việc Bakkt bổ sung tiền điện tử lớn thứ hai vào bộ sản phẩm của mình, đã bao gồm giao dịch Bitcoin, là một dấu hiệu cho thấy sự phát triển nhanh chóng của nó.

Nhằm mục đích làm cho tiền điện tử trở thành dòng chính

Mối quan tâm đến Bitcoin tiếp tục duy trì ở mức cao, được thúc đẩy bởi động thái gần đây của các nhà quản lý Hoa Kỳ cho phép ngành công nghiệp tiền điện tử cung cấp các ETF được hỗ trợ bởi Bitcoin.

Do đó, Mastercard Inc gần đây đã hợp tác với Bakkt để làm cho khả năng cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho người tiêu dùng dễ dàng hơn.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 26 tháng 10, Mastercard có kế hoạch thông báo rằng bất kỳ ngân hàng nào trong số hàng nghìn ngân hàng và hàng triệu người bán trên mạng thanh toán của nó sẽ sớm tích hợp tiền điện tử vào các sản phẩm của họ.

Điều đó bao gồm ví Bitcoin, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng cho phép sử dụng tài sản kỹ thuật số và các chương trình khách hàng thân thiết trong đó các điểm khách sạn hoặc hãng hàng không có thể được chuyển đổi thành Bitcoin.

Để làm như vậy, Mastercard đã hợp tác với Bakkt, đây sẽ là nhà cung cấp các dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Sự phát triển được thiết lập để mở rộng đáng kể cách người tiêu dùng Hoa Kỳ kiếm và chi tiêu Bitcoin cũng như các tài sản tiền điện tử khác. Mastercard điều hành một trong những mạng lưới thanh toán toàn cầu lớn và có mối quan hệ với hơn 20.000 tổ chức tài chính trên khắp thế giới.