Báo cáo cho thấy BlackRock vẫn chưa đưa ra kế hoạch cụ thể để khởi chạy ETF tiền điện tử vào thời hạn chót

Nhà phân tích ETF cấp cao tại Bloomberg Eric Balchunas cho biết ông đưa ra tỷ lệ chênh lệch về việc SEC phê duyệt quỹ VanEck là dưới 1%.

Người đứng đầu toàn cầu về iShares và đầu tư chỉ số của BlackRock Financial Management cho biết công ty tài chính này có thể sẽ không sớm tung ra các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) được liên kết với tài sản tiền điện tử.

Theo một báo cáo hôm thứ Sáu từ Financial News, giám đốc điều hành của BlackRock, Salim Ramji cho biết công ty với tài sản 9,5 nghìn tỷ đô la đang được quản lý “không có kế hoạch hiện tại” để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử cho đến khi có thêm sự rõ ràng về quy định tại Hoa Kỳ. Ông nói thêm rằng BlackRock sẽ khó có thể là một trong những công ty đầu tiên trong thị trường mới nổi này cho các khoản đầu tư có tiếp xúc với tiền điện tử, nhưng công ty cần phải thực hành thẩm định.

Ramji nói: “Trước khi chúng tôi giới thiệu hoặc đưa thương hiệu của mình lên [tiền điện tử], chúng tôi muốn chắc chắn rằng khách hàng sẽ hài lòng với chúng tôi trong 5 năm kể từ bây giờ, 10 năm nữa. Khu vực pháp lý cho tiền điện tử vẫn còn vô cùng mờ mịt và không rõ ràng chút nào.”

Các ETF chiến lược Bitcoin (BTC) từ nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Valkyrie và ProShares đã ra mắt trên các sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ vào tháng 10. Cả hai quỹ đều cho phép các nhà đầu tư Hoa Kỳ tiếp xúc trực tiếp với hợp đồng tương lai tiền điện tử, với hồ sơ có thể được gửi từ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler gợi ý vào tháng 8, cơ quan này có thể sẵn sàng phê duyệt các sản phẩm giao dịch trao đổi liên quan đến các hợp đồng tương lai BTC được quy định.

Quỹ của ProShares đạt hơn 1 tỷ đô la tài sản được quản lý trong tuần giao dịch đầu tiên. Ngoài ra, BTC Strategy ETF kể từ đó đã vươn lên chiếm vị trí 2% hàng đầu của tất cả các ETF về tổng khối lượng giao dịch – trị giá khoảng 400 triệu đô la cổ phiếu được giao dịch vào ngày 10 tháng 11.

Mặc dù các quỹ ETF Chiến lược BTC của Valkyrie và ProShares được ra mắt trong vòng vài ngày, nhưng dịch vụ của nhà quản lý tài sản VanEck vẫn chưa được chấp thuận để niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào mặc dù các báo cáo truyền thông mâu thuẫn xác định ngày ra mắt công ty. VanEck đã nộp một bản cáo bạch cho ETF Chiến lược Bitcoin của mình với SEC vào ngày 9 tháng 8 nhưng cũng đang chờ sự chấp thuận hoặc từ chối đối với ETF Bitcoin giao ngay từ cơ quan quản lý, dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định vào ngày 14 tháng 11.

Nhà phân tích ETF cấp cao tại Bloomberg Eric Balchunas cho biết ông đưa ra tỷ lệ chênh lệch về việc SEC chấp thuận quỹ VanEck ở mức dưới 1% dựa trên hồ sơ theo dõi từ chối các đề nghị từ các công ty đầu tư liên quan đến tiền điện tử.

Balchunas nói: “Đại bàng có cơ hội chiến thắng SuperBowl cao hơn.”