Báo cáo quý 3 của Nvidia cho thấy doanh số bán GPU thác tiền điện tử giảm mạnh

Doanh số dòng sản phẩm khai thác tiền điện tử của Nvidia dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức “rất không đáng kể” trong quý IV.

Mặc dù các đồng tiền kỹ thuật số đã tăng vọt về giá trị trong suốt năm, nhưng Nvidia đã không thu được lợi nhuận đáng kể nào từ dây chuyền bộ xử lý khai thác tiền điện tử (CMP) của mình.

Theo báo cáo quý tài chính thứ ba của Nvidia, doanh số bán hàng CMP của công ty đã giảm liên tục 60% trong quý gần đây nhất, với doanh số dòng sản phẩm dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa trong quý IV.

Trong báo cáo tài chính hàng quý của mình, Nvidia cho biết doanh số bán hàng của CMP đã giảm từ 266 triệu USD trong quý 2 xuống còn 105 triệu USD trong quý 3, kết thúc vào tháng 10.

Nvidia tuyên bố đã tạo ra doanh thu 526 triệu đô la trong suốt thời gian tồn tại của sản phẩm, khoảng 3% trong tổng doanh thu 19,27 tỷ đô la so với cùng kỳ. Thu nhập tổng thể của công ty hầu như được thúc đẩy bởi hoạt động bán trò chơi, trung tâm dữ liệu và thiết bị hình ảnh chuyên nghiệp.

Quý trước không có gì khác biệt về thu nhập từ bán hàng của CMP. Theo báo cáo của Cointelegraph, Nvidia đã vượt qua kỳ vọng của Phố Wall khi tạo ra hơn 6,5 tỷ USD lợi nhuận. Tuy nhiên, nó không đạt được mục tiêu lợi nhuận của dòng GPU khai thác tiền điện tử trong quý 2 năm 2021.

Trong cuộc gọi thu nhập quý đầu tiên, Giám đốc tài chính Colette Kress của Nvidia đã dự đoán doanh thu 400 triệu đô la cho dây chuyền xử lý khai thác tiền điện tử của công ty trong quý 2. Trong quý thứ hai, Nvidia đã bán CMP trị giá 266 triệu đô la, thiếu một phần ba so với mục tiêu.

Trong khi CMP vẫn chưa đạt được sức hút đáng kể, lợi nhuận của Nvidia không bị tổn hại. Giá trị của nó đã tăng gần 123% trong năm nay. Doanh số bán hàng tổng thể đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái và 3,2 tỷ đô la đã được tạo ra trong một quý duy nhất bằng cách bán card đồ họa cho các game thủ và nhà xây dựng PC, theo thông báo thu nhập của công ty vào thứ Tư.

Tuy nhiên, công ty tuyên bố rằng họ không thể chắc chắn rằng doanh số bán thẻ đồ họa ngày càng tăng của họ không liên quan đến thị trường tiền điện tử. Trong cuộc gọi với các nhà phân tích vào thứ Tư, Kress nói, “GPU của chúng tôi có khả năng khai thác tiền điện tử, mặc dù chúng tôi không có khả năng hiển thị mức độ ảnh hưởng của điều này đến nhu cầu GPU tổng thể của chúng tôi.”