Binance điều tra những kẻ lừa đảo trò chơi Squid sau khi lấy 3 triệu đô la từ người dùng

Binance điều tra những kẻ lừa đảo Squid Game đã biến mất sau khi đánh cắp 3 triệu đô la từ các nhà đầu tư.

Những kẻ chủ mưu đằng sau vụ kéo tấm thảm Squid Token đã quản lý để rút 3 triệu đô la từ các nhà đầu tư và có thể đang tận hưởng bản thân ở một nơi nào đó trên toàn thế giới. Nhưng Binance cam kết sẽ làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo đưa những kẻ lừa đảo ra trước công lý. Binance điều tra những kẻ lừa đảo Squid Game và theo một nhóm tình báo của nền tảng, nó sẽ bắt đầu kiểm tra blockchain và thu thập thông tin để giao cho các cơ quan chức năng và giúp bắt kẻ xấu.

Người phát ngôn của Binance đảm bảo rằng những chiến lược này đã trở nên khá phổ biến trong không gian tiền điện tử và họ đang làm việc để theo dõi các khoản tiền và cung cấp một số trợ giúp cho các cơ quan có thẩm quyền với các đầu mối có thể xác định những kẻ lừa đảo:

“(Binance) đang đưa vào danh sách đen các địa chỉ liên kết với các nhà phát triển và triển khai phân tích blockchain để xác định các tác nhân xấu.”

Polish Financial Regulator, binance, exchange, pfsa

Nền tảng giải thích rằng những kẻ lừa đảo đã sử dụng dịch vụ trộn tiền điện tử Tornado để che giấu danh tính của họ. Tornado Cash là một dịch vụ ẩn danh giao dịch phi tập trung chạy trên Ethereum và tất cả người dùng có thể gửi token và sau đó chờ trên nền tảng để thực hiện các giao dịch nội bộ khác nhau để ngăn chặn các khoản tiền được truy tìm và kết nối với một danh tính cụ thể. Các nhà phát triển đã không lên tiếng trên các cổng truyền thông xã hội về các cáo buộc Binance rằng nền tảng của họ đang bị tội phạm sử dụng và tương tự như vậy, Binance không bình luận rằng họ đang làm việc với các cơ quan khác nhưng đảm bảo rằng họ sẽ cung cấp thông tin cho đúng quyền hạn.

Binance có lịch sử chống tội phạm vào tháng 6, họ tiết lộ rằng họ đã giúp các nhà chức trách xác định và bắt giữ các thành viên của một băng nhóm tội phạm được gọi là FANCYCAT, một nhóm hack chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công ransomware yêu cầu thanh toán bằng tiền điện tử. Như đã báo cáo gần đây, SQUID là tiền điện tử của một dự án được lấy cảm hứng từ Trò chơi câu mực của Netflix và theo whitepaper của dự án, những người tham gia sẽ cạnh tranh trong một vài trò chơi và bất kỳ ai thắng sẽ giành được giải thưởng lớn. Để chơi, mọi người phải trả phí đăng ký nhưng token tăng quá nhiều khiến phí tham gia kết hợp lên tới 500 nghìn đô la.

50 Cent Partner, mazini, scam, instagram, btc

Tuy nhiên, một vài ngày sau, cộng đồng đã báo cáo rằng người dùng không thể đổi giải thưởng hoặc bán token của họ:

“Squid Game Dev không muốn tiếp tục chạy dự án vì chúng tôi đang chán nản trước những kẻ lừa đảo và (sic) quá căng thẳng. Chúng tôi phải loại bỏ tất cả các hạn chế và quy tắc giao dịch của Squid Game. Squid Game sẽ bước vào một giai đoạn mới của quyền tự trị cộng đồng. Xin lỗi một lần nữa vì bất kỳ sự bất tiện nào đã được thực hiện cho bạn. Nếu bất kỳ điều gì lạ bắt đầu xuất hiện từ nó, hãy bỏ qua nó. Cảm ơn!”