Binance được báo cáo muốn các quỹ đầu tư toàn cầu nhận được cổ phần của sàn giao dịch này

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao là cổ đông lớn nhất của Binance với giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 8 tỷ đô la vào đầu năm 2021.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được cho là đang đàm phán với các quỹ tài sản toàn cầu có chủ quyền để bán cho họ cổ phần trong công ty.

Ngoài việc lên kế hoạch “tài trợ lớn” cho doanh nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ, Binance.US, Binance hiện cũng đang tìm kiếm nguồn tài trợ toàn cầu để cải thiện mối quan hệ với các cơ quan quản lý, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba với Financial Times.

Theo Zhao, khoản tài trợ sắp tới là nhằm cải thiện “nhận thức và mối quan hệ” với nhiều chính phủ vì nhiều cơ quan quản lý tài chính trên khắp thế giới đã bắt bẻ Binance trong năm nay.

“Nhưng nó cũng có thể ràng buộc chúng tôi với các quốc gia cụ thể, mà chúng tôi muốn cẩn thận một chút,” Giám đốc điều hành lưu ý.

Vì Binance hiện đang trong giai đoạn thảo luận sơ bộ, nên vẫn còn sớm để tiết lộ tên của các quỹ tài sản liên quan đến việc huy động vốn, Zhao nói. “Quy mô vé liên quan sẽ không nhỏ. Đó sẽ không phải là một quá trình ngắn.”

Là cổ đông lớn nhất của Binance, Zhao là một trong những người giàu nhất thế giới trong ngành tiền điện tử, với tổng giá trị tài sản ròng ước tính là 8 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2021.

Theo Giám đốc điều hành, khối lượng giao dịch hàng ngày của Binance đã tăng lên 170 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021 từ chỉ 10 tỷ đô la lên 30 tỷ đô la hai năm trước. Binance.US, doanh nghiệp Mỹ hoạt động tách biệt với sàn giao dịch Binance toàn cầu, đang có kế hoạch huy động “vài trăm triệu đô la” vào đầu năm 2022.

Các nhà quản lý toàn cầu đã ngày càng xem xét kỹ lưỡng sàn giao dịch Binance trong năm nay, với ít nhất hàng chục chính phủ đã đưa ra cảnh báo chống lại công ty này, bao gồm các quốc gia như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ý, Canada, Nhật Bản, Singapore, Đức và những quốc gia khác.

Binance đã thực hiện một số biện pháp để cải thiện mối quan hệ của mình với các cơ quan quản lý toàn cầu, tạm dừng một số dịch vụ của mình ở một số quốc gia và thuê các giám đốc điều hành cấp cao từ tài chính truyền thống.

Zhao được báo cáo cho biết anh không lo lắng về hoạt động bất hợp pháp trên nền tảng của Binance vì công ty “có lẽ tốt hơn các ngân hàng” về các chính sách và biện pháp Biết khách hàng của bạn và Chống rửa tiền.