Sàn giao dịch Binance đang cân nhắc kế hoạch thành lập Trụ sở Trung tâm tại Pháp

Binance Holdings Ltd, nhà điều hành nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, đã để mắt đến Pháp như một địa điểm có khả năng là trụ sở điều hành trung tâm của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền thông Pháp, Les Echos, Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ) cho biết rằng nền tảng giao dịch bắt đầu khởi đầu các dịch vụ của mình như một trang phục phi tập trung và bây giờ, nó phải tuân theo các quy định để phát triển. Một phần của việc này là thành lập trụ sở chính tại các khu vực quan trọng.

“Chúng tôi bắt đầu hoạt động của mình với tư cách là một tổ chức phi tập trung nhưng phải lưu ý rằng điều này không được các cơ quan quản lý đón nhận. Tuy nhiên, ngành này phải có quy định. Do đó, chúng tôi đang trong quá trình thành lập trụ sở ở nhiều cấp: địa phương, khu vực và toàn cầu,” CZ cho biết.

Giám đốc điều hành đã xác định Pháp là một trong những quốc gia châu Âu tiên tiến nhất với các quy tắc quản lý rõ ràng trong hệ sinh thái tiền điện tử. Theo cựu chiến binh tiền điện tử, điều này làm cho đất nước trở thành một nơi tự nhiên phù hợp với khu vực và có khả năng là một trụ sở trung tâm.

“Ưu tiên của chúng tôi là nhận được sự ủy quyền của địa phương để thiết lập các sàn giao dịch tiền điện tử. Vẫn chưa có hộ chiếu cho loại hoạt động này, có nghĩa là chúng tôi phải xin phép từng quốc gia,” ông nói và nói thêm rằng,” càng sớm càng tốt, Pháp sẽ là một lựa chọn tự nhiên cho một khu vực, và thậm chí có lẽ toàn cầu, trụ sở chính. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự chấp thuận của PSAN (nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số) từ các nhà tài chính của Autorité des marés trong vòng 6 đến 12 tháng, nhưng tất cả phụ thuộc vào cơ quan quản lý.”

Sự thúc đẩy đối với Pháp sẽ không trải đầy hoa hồng vì CZ cho biết cách tiếp cận của cơ quan quản lý với công ty là không xem xét đến tư cách là một người chơi lớn trong ngành tiền điện tử.

Changpeng Zhao về Quy định tiền điện tử

Trong cuộc phỏng vấn, ông chủ của Binance cho biết ông và công ty của mình không chống lại các quy định, bất chấp những thách thức rõ ràng của nó với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Trong khi Binance được cho là đã sẵn sàng chấp nhận các quy định bằng cách làm việc với các cơ quan có liên quan trong hội đồng quản trị, CZ cho biết ông tin rằng các quy định có thể làm căng thẳng cạnh tranh.

“Với tư cách là người chơi chính trên thị trường, chúng tôi muốn giúp hình thành thông lệ tốt trong ngành. Có khoảng một trăm nền tảng giao dịch nhỏ sắp biến mất. Trên thực tế, quy định sẽ làm giảm sự cạnh tranh,” ông nói.