Bitcoin chạm mốc ATH mới 68.500 đô la, đây có thể là chất xúc tác cho một đợt bùng nổ giá mới?

BTC đã vượt qua kỷ lục trước đó là 66.900 đô la được thiết lập vào ngày 20 tháng 10 để đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 68.500.

Bitcoin (BTC) đã trải qua cả thăng trầm cho đến nay trong năm nay. Vào tháng 5, tiền điện tử hàng đầu đã trải qua mức lỗ 50% hàng ngày để đạt mức thấp nhất là 30 nghìn đô la khi các nhà chức trách Trung Quốc tăng cường đàn áp khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, Bitcoin đã thách thức các tỷ lệ cược và mở rộng đến những đỉnh cao chưa từng thấy trong hành trình mười hai năm của nó.

Các động thái kiếm tiền lớn được cho là do sự tăng giá này vì lượng tìm kiếm đang ở mức thấp nhất. Nhà phân tích thị trường Lark Davis giải thích:

“Bitcoin đóng cửa ở mức cao mới mọi thời đại và lượng tìm kiếm thấp đến mức điên cuồng. Có vẻ như cuộc biểu tình này không được dẫn dắt bởi bán lẻ, có vẻ như những khoản tiền lớn đang âm thầm mua vào.”

Các khoản đầu tư của tổ chức đã củng cố vị thế của Bitcoin như một phương tiện đầu tư đáng chú ý. Ví dụ, họ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc vi phạm ATH trước đó là 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2020, chưa bị phá vỡ trong hơn ba năm.

Đây có phải là sự khởi đầu của một kỷ nguyên Bitcoin mới?

Mặc dù Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong lịch sử, lợi nhuận / lỗ tương đối chưa thực hiện vẫn ở mức thấp. Nhà phân tích chuỗi trực tuyến Matthew Hyland lưu ý:

“Lãi / lỗ tương đối chưa thực hiện của Bitcoin ở cùng mức vào tháng 1 năm 2017 và tháng 10 năm 2020 ngay trước khi đợt tăng giá lớn diễn ra. Với những mức cao nhất mọi thời đại đã bị phá vỡ, giờ đây chúng tôi có thể xác nhận rằng, chúng tôi chỉ mới bắt đầu.”

Image

Ông nói thêm rằng áp lực chứng kiến trong chỉ báo Bollinger Bands (BB) sắp được giải phóng sau khi chúng giảm xuống mức được thấy lần cuối vào tháng 10 năm 2020 khi giá ở mức 10.000 đô la.

Image

Trong khi đó, với việc giao dịch tiền điện tử đang nổi lên như một ngành kinh doanh sinh lợi, cựu Giám đốc điều hành Citigroup Vikram Pandit tin rằng tất cả các ngân hàng lớn sẽ bắt đầu xem xét nghiêm túc việc tham gia liên doanh này.