Bitcoin Hashrate đạt mức cao nhất mọi thời đại đã đạt được trước đó vào tháng 5 – Các giàn khoan khai thác BTC được sản xuất vào năm 2016 vẫn có lãi

Bitcoin Hashrate đạt mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào tháng 5 – Các giàn khoan khai thác BTC được sản xuất vào năm 2016 vẫn có lãi

Mặc dù giá trị của bitcoin vẫn ở trên phạm vi 60 nghìn đô la, nhưng hashrate của mạng đã tăng lên hơn 184 exahash mỗi giây (EH/s) vì các thiết bị khai thác có lợi nhuận cao hơn nhiều ở các mức giá này. Giá đã khiến các thiết bị khai thác thế hệ cũ được sản xuất cách đây hơn 4 năm, với sức mạnh xử lý hơn 8 terahash mỗi giây (TH/s), có thể tạo ra lợi nhuận hàng ngày khi khai thác tài sản tiền điện tử hàng đầu.

Tốc độ hash của Bitcoin theo sau tốc độ băm của Ethereum để đạt tới mức cao nhất mọi thời đại

Vào ngày 15 tháng 11 năm 2021, hashrate của Bitcoin đã tăng lên 184 EH/s, thu thập nhiều hơn 17,19% hashpower so với mạng đã chứng kiến ​​chỉ hai ngày trước vào ngày 13 tháng 11. hashrate của Bitcoin (BTC) đang tiến gần đến mức cao nhất mọi thời đại (ATH), được ghi nhận vào ngày 9 tháng 5 năm 2021, ở mức 191 EH/s. Theo dữ liệu của coinwarz.com, chỉ số hashrate của Bitcoin hôm nay cho thấy rằng hashpower chỉ còn 3,8% nữa là vượt qua ATH của nó.

Ngoài hashrate của BTC gần đạt ATH, tài sản tiền điện tử lớn thứ hai về mặt định giá thị trường, giá cao hơn của ethereum (ETH) cũng đã thúc đẩy mạng hashrate của nó. Với tốc độ 932 TH/s, tốc độ băm của Ethereum gần khủng khiếp với một petahash mỗi giây hoặc 0,001 EH/s. Tỷ lệ băm của Ethereum đã đạt đến ATH và tiếp tục tăng cao hơn, ghi lại các kỷ lục mới.

Thật đáng giá để các thợ đào khai thác ether so với BTC, vì ETH là mạng có lợi nhuận cao thứ ba để khai thác. Vào thời điểm báo chí, giàn khoan khai thác ether có lợi nhuận cao nhất Innosilicon A11 Pro tạo ra 1.500 megahash mỗi giây (MH/s) hoặc 0,0015 TH/s có thể kiếm được $109,29 mỗi ngày. Ước tính lợi nhuận bắt nguồn từ asicminervalue.com sử dụng tỷ giá hối đoái ether của ngày hôm nay và 0,12 đô la cho mỗi kilowatt-giờ (kWh) trong mức tiêu thụ điện.

Sử dụng tỷ giá hối đoái của ngày hôm nay, 3 công cụ khai thác Bitcoin hàng đầu kiếm được 36 đô la mỗi ngày – Các công cụ khai thác Bitcoin được sản xuất trong hơn 4 năm trước vẫn có lãi

Lợi nhuận cho các giàn khai thác ether lớn hơn lợi nhuận khai thác của BTC đến từ các thiết bị khai thác mạch tích hợp (ASIC) dành riêng cho ứng dụng có lợi nhất. Tuy nhiên, ba công cụ khai thác tương thích SHA256 trên thị trường hiện nay có thể kiếm được 36 đô la lợi nhuận mỗi ngày bằng cách sử dụng 0,12 đô la cho mỗi kWh điện tiêu thụ và giá BTC hôm nay.

Microbt Whatsminer M30S ++, Ipollo B2 và Bitmain Antminer S19 Pro là những công cụ khai thác BTC có lợi nhuận cao nhất hiện nay trên thị trường, theo số liệu thống kê từ asicminervalue.com. Cả ba mẫu đều có tốc độ băm trên 100 TH/s. Canaan Avalonminer 1246 tự hào có 90 TH/s sản xuất ước tính 27,55 đô la mỗi ngày theo tỷ giá hối đoái của ngày hôm nay. Hơn nữa, bên cạnh các thiết bị khai thác hàng đầu mang lại lợi nhuận cao nhất, các công cụ khai thác cũ từ năm 2016 hiện đang thu lợi nhuận.

Ví dụ: sử dụng 0,12 đô la cho mỗi kWh điện mỗi ngày và giá BTC ngày nay, một Bitmain Antminer R4 (8,7 TH/s) có thể nhận được ít nhất 1,18 đô la mỗi ngày. Giàn khai thác R4 được sản xuất vào năm 2017 và Bitmain Antminer S9 (11,5 TH/s) phổ biến, được sản xuất cách đây hơn 4 năm có thể nhận được tới 1,53 đô la mỗi ngày với giá điện là 0,12 đô la mỗi kWh.