Bitcoin thoát khỏi mức thấp gần đây khi giá BTC đạt 60 nghìn đô la vào cuối tuần

Mọi thứ đang tìm kiếm những xu hướng tăng Bitcoin sau khi cuối tuần mang lại một số cứu trợ được hoan nghênh sau mức thấp nhất trong nhiều tuần.

Bitcoin (BTC) dao động gần 59.000 đô la khi ngày 21 tháng 11 kết thúc sau khi tránh kiểm tra lại mức thấp gần đây của nó.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

BTC thách thức $60.000

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD gần như chạm ngưỡng 60.000 đô la trước khi hợp nhất trong một phạm vi cao hơn mới sau khi tăng đột ngột vào tối thứ Bảy.

Cặp tiền này đã chạm mức thấp nhất là $ 55,650 trong tuần, mức này đánh dấu mức thấp nhất trong hơn một tháng, nhưng các cuộc thử nghiệm lại không thành hiện thực khi tâm lý được cải thiện.

Do đó, áp dụng quan điểm bình tĩnh hơn vào cuối tuần, các nhà phân tích đã nhìn vào dài hạn để hiểu sức khỏe tổng thể của thị trường.

“Kể từ khi phá vỡ đường EMA 200 ngày đen của nó, BTC đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Vẫn trên +50% trên đường 200 EMA, bất chấp mức thoái lui gần đây từ ATH”, Rekt Capital tóm tắt trong ngày.

“Tâm lý nhà đầu tư dài hạn vẫn lạc quan đối với Bitcoin.”

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp) với đường trung bình động 200 ngày (EMA). Nguồn: Rekt Capital / Twitter

Các chỉ số trên chuỗi đã hỗ trợ quan điểm hợp lý, với Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử trong lãnh thổ trung lập ở mức chỉ dưới 60.000 đô la.

Các nguyên tắc cơ bản của mạng cũng không bị xáo trộn tương tự bởi các sự kiện trong tuần với tỷ lệ băm ở gần mức cao nhất mọi thời đại và khó khăn vẫn đang trên đà tăng nhẹ ở lần điều chỉnh tiếp theo diễn ra vào ngày 27 tháng 11.

Trong khi đó, nhà giao dịch đồng nghiệp Pentoshi đã xác định khu vực từ 59.000 đến 61.000 đô la là điểm mà tại đó cần thận trọng để tham gia lại với các kỳ hạn giao ngay nếu khu vực đó được thu hồi thành công.

“Nhìn chung, siêu chu kỳ và chu kỳ kéo dài đối với Bitcoin vẫn là trường hợp như vậy”, người đóng góp cho Cointelegraph, Michaël van de Poppe nói thêm.

Ethereum, Avalanche dẫn đầu một thị trường altcoin chậm chạp

Về chủ đề altcoin, Ether (ETH) đã trở thành một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường vào Chủ nhật, trong bối cảnh hành động rộng rãi.

ETH / USD đã giao dịch tăng 2,3% tại thời điểm viết bài, trong khi Avalance (AVAX) ngoại lệ đã mang lại lợi nhuận 12% trong 24 giờ và lần đầu tiên lọt vào top 10 để đẩy Dogecoin (DOGE) ra ngoài.

Biểu đồ nến 1 giờ ETH/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Bất chấp sự tăng giá đột ngột vào thứ Bảy, BTC/USD vẫn cao hơn khoảng 1,8%.