Miami sẽ phát Bitcoin miễn phí cho người dân từ lợi nhuận trên tiền xu của thành phố

Cuộc đua để thiết lập trung tâm tiền điện tử lớn nhất của Mỹ đang tăng cường, với Miami nổi lên như một người đi trước bằng cách tạo ra hàng triệu đô la lợi nhuận từ việc đặt cược Miami Coin.

Theo Thị trưởng Francis Suarez, mọi người dân Miami có ví tiền kỹ thuật số sẽ đủ điều kiện nhận cổ tức bằng Bitcoin.

“Chúng tôi sẽ là thành phố đầu tiên ở Mỹ cung cấp lợi tức Bitcoin dưới dạng cổ tức trực tiếp cho cư dân của nó,” Suarez cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Năm.

Citycoins đã ra mắt tiền điện tử MiamiCoin vào tháng 8, giúp tài trợ cho các dự án thành phố bằng cách tạo ra lợi nhuận.

Việc đặt cược MiamiCoin đã tạo ra lợi tức vượt quá 21 triệu đô la cho thành phố. Ví dự trữ của nó chuyển đổi tiền gửi MiamiCoin thành USD dựa trên lệnh của các quan chức thành phố. Suarez nói rằng nếu lợi suất tiếp tục ở mức đó, có thể họ hoàn toàn có thể trang trải nhu cầu thuế của thành phố.

“Tại sao bạn không đánh thuế mọi người ít hơn?”

Tuy nhiên, cư dân sẽ không phải sở hữu bất kỳ MiamiCoin nào để đủ điều kiện nhận BTC miễn phí.

Suarez nói: “Chúng tôi sẽ tạo ví kỹ thuật số cho cư dân của chúng tôi. Và chúng tôi sẽ cung cấp cho họ Bitcoin trực tiếp từ lợi nhuận của MiamiCoin.”

Ông cho biết mục đích cuối cùng là đưa Bitcoin đến tay ngày càng nhiều người.

Theo như các nhà lập pháp địa phương, Suarez là một trong những người ủng hộ Bitcoin lớn nhất. Mới tuần trước, Suarez và Thị trưởng thành phố New York Eric Adams đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận khoản tiền lương tiếp theo bằng Bitcoin. Lời cam kết của họ nhanh chóng được Jane Castor, thị trưởng Vịnh Tampa, Florida, phù hợp.

Vào tháng 2, Thị trưởng Suarez đã công bố kế hoạch biến Thành phố Miami thành một trung tâm tiền điện tử lớn bằng cách ban hành “các luật tiền điện tử tiến bộ nhất”. Thật phù hợp, hội nghị Bitcoin năm nay được tổ chức ở Miami, thu hút đám đông lớn nhất trong lịch sử sự kiện hàng năm.

Theo thông báo của Suarez, giá MiamiCoin đã tăng 18% lên mức cao hàng ngày là $ 0,02369489 theo Coingecko.

Cointelegraph đã liên hệ với văn phòng thị trưởng để biết thêm thông tin.