BlockFi đệ trình với SEC về việc hỗ trợ Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về một ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay khác từ VanEck vào ngày 14 tháng 11.

Công ty cho vay tiền điện tử BlockFi đã đệ trình các thủ tục giấy tờ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hoặc SEC, để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin được hỗ trợ vật lý, khởi động những gì dự kiến ​​sẽ là một tuần lớn đối với thị trường tiền điện tử.

Theo các tài liệu chính thức, biểu mẫu S-1 nộp cho BlockFi NB Bitcoin ETF đã được đệ trình lên SEC vào thứ Hai. Hồ sơ nêu rõ rằng BlockFi sẽ đóng vai trò là người giám sát và mục tiêu đầu tư của ETF là phản ánh hiệu suất cơ bản của Bitcoin thay vì bất kỳ điểm chuẩn nào về hợp đồng tương lai hoặc phái sinh.

Hồ sơ cũng nêu rõ rằng “Trust sẽ không mua hoặc bán bitcoin trực tiếp, mặc dù Trust có thể chỉ đạo Người giám sát bán bitcoin để thanh toán một số chi phí nhất định.”

Tin tức về danh sách ETF được lưu hành trên Twitter Crypto trong bối cảnh suy đoán rằng SEC có thể sắp phê duyệt ETF Bitcoin vật lý đầu tiên vào đầu tuần này.

Như James Seyffart của Bloomberg đã lưu ý, quyết định của SEC về quỹ ETF Bitcoin giao ngay VanEck rất được mong đợi là do vào Chủ nhật tới đây. Ông nói: “Đó sẽ là sự chấp thuận hoặc từ chối từ SEC”, có nghĩa là “không còn sự chậm trễ nào nữa. Tháng trước, cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã phê duyệt ETF Chiến lược Bitcoin của ProShares, quỹ giao dịch trao đổi BTC đầu tiên của đất nước. Tuy nhiên, sự chấp thuận đi kèm với một lời cảnh báo – giá của quỹ được liên kết với hợp đồng tương lai BTC thay vì giá giao ngay. Ngay sau khi phê duyệt quỹ ProShares, SEC đã bật đèn xanh cho Valkyrie’s Bitcoin Strategy ETF, một sản phẩm dựa trên tương lai khác.

Mặc dù ETF dựa trên hợp đồng tương lai không phải là thứ mà những người theo chủ nghĩa thuần túy Bitcoin đang tìm kiếm, nhưng chúng đã được chứng minh là rất phổ biến đối với các nhà đầu tư. Như Cointelegraph đã báo cáo, ProShares ’ETF ra mắt với khối lượng tự nhiên trong ngày đầu tiên cao nhất từ ​​trước đến nay là hơn 1 tỷ đô la. Vào cuối tháng 10, các nhà quản lý tổ chức đã mua các sản phẩm Bitcoin trị giá hơn 2 tỷ đô la trong tháng, phần lớn là nhờ các phê duyệt của ETF.