Các ngân hàng truyền thống ở châu Phi nắm giữ lợi thế về sự tin tưởng của khách hàng so với Fintechs

Một báo cáo gần đây của CR2 về sự chuyển đổi fintech của châu Phi cho thấy các tổ chức tài chính truyền thống vẫn có thể là một phần của cuộc cách mạng tài chính fintech nếu họ tận dụng một trong những tài sản quan trọng nhất: lòng tin của khách hàng.

Quan hệ đối tác giữa các ngân hàng và Fintechs

Báo cáo kêu gọi các tổ chức tài chính muốn tăng tốc tiến tới thành công trong không gian fintech để xây dựng quan hệ đối tác với các công ty công nghệ và công ty khởi nghiệp fintech. Có được các mối quan hệ đối tác như vậy, cũng như mạng lưới khách hàng lâu đời và môi trường pháp lý rõ ràng hơn, có nghĩa là các tổ chức tài chính vẫn có thể tăng thị phần của họ trên thị trường kỹ thuật số của Châu Phi.

Để minh họa tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các ngân hàng và fintech, báo cáo CR2 đề cập đến câu chuyện về cách một ngân hàng Nigeria, GTB, đã mất khách hàng sau khi nền tảng ngân hàng di động của họ hoạt động ngoại tuyến. Sau đó, báo cáo đối lập những bất hạnh của GTB với sự nổi lên của công ty khởi nghiệp fintech được VC hậu thuẫn là Kudabank, công ty chứng kiến ​​cơ sở khách hàng của mình tăng từ 300.000 lên 1,4 triệu trong vòng chưa đầy ba năm.

Tuy nhiên, báo cáo cho rằng các tổ chức tài chính truyền thống vẫn có thể cạnh tranh với các công ty khởi nghiệp fintech do VC hậu thuẫn nếu họ quyết định tận dụng tài sản quan trọng nhất của mình: lòng tin của khách hàng. Lợi thế về lòng tin của khách hàng được nhận thức này được hỗ trợ bởi một nghiên cứu fintech được thực hiện tại Nigeria do công ty tư vấn McKinsey Consulting thực hiện.

Niềm tin chính là chìa khóa

Theo kết quả của cuộc nghiên cứu, khoảng 67% khách hàng sử dụng ngân hàng ở Nigeria tin tưởng vào ngân hàng của họ hơn là vào fintech. Mặc dù nghiên cứu này kết luận rằng các ngân hàng Nigeria đôi khi mắc một số sai lầm, nhưng vẫn nhận thấy rằng người tiêu dùng vẫn còn do dự khi chuyển sang các sản phẩm fintech. Do đó, trong khi khả năng tiếp cận và sự thuận tiện là những cân nhắc quan trọng đối với khách hàng, niềm tin vẫn là yếu tố quan trọng và điều này mang lại lợi thế cho các tổ chức tài chính.

Tóm lại, báo cáo CR2 kêu gọi các ngân hàng nắm bắt cơ hội để tăng thị phần của họ trên thị trường tài chính kỹ thuật số của Châu Phi. Báo cáo cho biết:

“Các tổ chức tài chính lâu đời phải đáp ứng với các dịch vụ đổi mới được xây dựng thông qua hợp tác với các đối tác hỗ trợ nền tảng ngân hàng kỹ thuật số. Những ngân hàng kết hợp lợi thế niềm tin của khách hàng với sự đổi mới mới về mặt sản phẩm và nền tảng sẽ trở nên nổi trội trong bối cảnh fintech thế kỷ 21 của Châu Phi.”