Các nhà quản lý tài sản hầu như sẽ không gặp phải rủi ro khi đầu tư vào điện tử – Bloomberg cho biết

Tiền điện tử đã phát triển trở thành một loại tài sản trị giá 2,7 nghìn tỷ đô la, với Bitcoin, Ether và DeFi thu hút nhiều sự quan tâm của các tổ chức hơn.

Rủi ro nghề nghiệp xung quanh tiền điện tử đang chuyển sang các nhà quản lý tiền tệ, những người không tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số thay vì những người đã đầu tư, làm nổi bật sự thay đổi đáng kể trong việc chấp nhận Bitcoin (BTC) và tài chính phi tập trung, theo hàng hóa cao cấp của Bloomberg chiến lược gia Mike McGlone.

Ấn bản tháng 11 của Bloomberg’s Crypto Outlook đã mô tả năm 2021 chỉ là một năm nền tảng nữa của thị trường tiền điện tử, tiếp tục nhấn mạnh đề xuất giá trị lâu dài của tài sản kỹ thuật số. Trong môi trường này, các nhà quản lý tiền tệ “có nguy cơ tụt hậu và kém hiệu quả so với các đồng nghiệp sở hữu tài sản tiền điện tử,” McGlone viết, nói thêm:

“Hình ảnh của chúng tôi mô tả hiệu suất vượt trội hơn 200% của chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto và DeFi vào năm 2021 so với S&P 500.”

Mặc dù tiền điện tử thể hiện sự biến động cao hơn nhiều so với các khoản đầu tư truyền thống, nhưng việc bán tháo các tài sản như Bitcoin và Ether (ETH) “dường như đang thu hút những người mua nhạy bén, hầu hết trong số họ phải đối mặt với khả năng tụt hậu bằng cách tránh phân bổ tiền điện tử”.

McGlone giải thích thêm rằng “các nhà quản lý dự kiến ​​sẽ nắm bắt được các xu hướng lớn trước công chúng”, một kỳ tích sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều nếu họ dựa vào các chiến lược danh mục đầu tư truyền thống, chẳng hạn như phân bổ 60% cho cổ phiếu và 40% cho trái phiếu. Nhiều nhà quản lý tài sản đã cảnh báo rằng danh mục đầu tư truyền thống 60–40 không còn đủ trong thị trường ngày nay.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng 10, McGlone đã dự đoán chính xác các giai đoạn đầu của sự đột phá trong quý 4 của Bitcoin, cho rằng mức kháng cự 50.000 đô la có thể đã chuyển sang hỗ trợ. Nhà phân tích cho biết 100.000 USD BTC sẽ hoạt động vào năm 2021 – một quan điểm đã được nhắc lại trong báo cáo mới nhất.

Vào thời điểm viết bài, tiền điện tử hàng đầu trị giá 62.080 đô la, theo Cointelegraph Markets Pro. Bitcoin đạt đỉnh trên 67.000 đô la vào tháng 10 trước khi điều chỉnh thấp hơn.

Giá Bitcoin vẫn vững chắc trên 60.000 đô la. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Các nhà quản lý đầu tư và cố vấn tài chính dự kiến sẽ đóng vai trò lớn hơn trong thị trường tiền điện tử, theo Michael Sonnenshein của Grayscale, Jeffrey Wang của Amber Group và Edouard Hindi của Tyr Capital. Trong quý đầu tiên, Cointelegraph đã phỏng vấn ba giám đốc điều hành để đánh giá sự quan tâm của tổ chức đối với các khoản đầu tư tiền điện tử. Theo quan điểm của họ, “rủi ro nghề nghiệp” khi đầu tư vào tiền điện tử đã giảm đi đáng kể. Quân domino cuối cùng, theo Edouard Hindi, có thể là các tiêu chuẩn ủy thác:

“Giờ đây, các rào cản về quản lý và giám sát đang dần giảm xuống, điều vẫn có thể cản trở việc các cố vấn tài chính áp dụng tiền điện tử rộng rãi hơn là nhận thức rằng ‘tiêu chuẩn ủy thác’ vẫn là một thách thức trong việc ủng hộ công khai loại tài sản được đưa vào danh mục đầu tư của khách hàng.”