Các vấn đề của Ethereum đang cản trở vai trò lãnh đạo của nó trong Hệ sinh thái Defi, các chuyên gia phân tích

Mọi người đều yêu thích Ethereum, nhưng tình yêu này có thể không kéo dài. 3 chuyên gia này giải thích lý do tại sao nhóm DeFi chuyển sang các blockchain khác.

Cuộc tranh luận về tính khả thi của việc sử dụng Ethereum như Quân đội Thụy Sĩ về tiền điện tử đang nóng lên một lần nữa khi DeFi, trò chơi và NFT đang có mức độ phổ biến gần đây.

Nhưng triển vọng không mấy khả quan nếu xét đến tình hình hiện tại. Tác động của phí xcessive, thời gian xác nhận lâu và cập nhật chậm đang bắt đầu khiến người dùng bán lẻ, giới công nghệ và các nhà đầu tư lớn lo lắng.

Các nhà phát triển Ethereum nên tập trung vào Layer1

Đối mặt với những khó khăn trong việc cung cấp trải nghiệm người dùng hài lòng, các nhà phát triển Ethereum đang bắt đầu chuyển sang các blockchain đối thủ đã tận dụng quá trình di chuyển ứng dụng này để mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng vốn hóa thị trường của chính họ.

Các blockchain như Solana, Binance Smart Chain và Avalanche đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong năm 2021, tự khẳng định mình là lựa chọn thay thế hiệu quả hơn cho Ethereum và việc nâng cấp lên Proof of Stake vẫn chưa hoàn toàn ở đó.

Theo Nicholas Merten, người tạo ra kênh YouTube DataDash, lợi thế của Ethereum về việc trở thành chuỗi khối được sử dụng bởi tất cả mọi người đang mất dần vị thế khi thời gian trôi qua.

Trong một chủ đề Twitter, Merten giải thích rằng các lập luận ủng hộ Ethereum có thể không ổn theo thời gian. Anh ấy tin rằng cuối cùng, L2s (các giải pháp khả năng mở rộng được xây dựng trên nền tảng của blockchain ban đầu) là không thực tế và tạo ra ít động lực cho việc áp dụng.