Cần có thêm quy định về tiền điện tử

Cơ quan quản lý đã chỉ ra Binance và Tether là những người chơi bị cáo buộc là rủi ro trong không gian blockchain.

Trong các nhận xét được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh chính sách năm 2021 của Hội đồng Fintech Hoa Kỳ, quyền Giám đốc điều hành tiền tệ Michael J. Hsu đã kêu gọi quy định chặt chẽ hơn đối với các công ty tiền điện tử toàn cầu.

“Các công ty tiền điện tử lớn, phổ biến – đặc biệt là các tổ chức phát hành stablecoin được lưu hành cao – nên chấp nhận sự giám sát toàn diện, hợp nhất. Đồng thời, các cơ quan quản lý ngân hàng liên bang và tiểu bang nên ưu tiên phát triển các chính sách, đội ngũ nhân viên và phương pháp tiếp cận giám sát để đưa các công ty như vậy vào phạm vi điều chỉnh của ngân hàng một cách an toàn. Điều này sẽ phân biệt rõ ràng các công ty tiền điện tử an toàn và lành mạnh với những công ty chỉ được quản lý một phần và có lịch sử mất kiểm soát, chẳng hạn như Binance và Tether.”

Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ chịu trách nhiệm giám sát theo quy định của các ngân hàng được điều lệ liên bang hoạt động tại Hoa Kỳ. Hsu tuyên bố thêm:

“Việc mở rộng nhanh chóng và kết hợp các hoạt động bán buôn và bán lẻ tại một số công ty tiền điện tử đặt ra câu hỏi liệu có nên tách biệt các hoạt động giống như Glass-Steagall trong không gian tiền điện tử hay không.”

Glass-Steagall là luật liên bang năm 1933 ngăn cản hoạt động đầu tư và ngân hàng thương mại, và đã bị bãi bỏ vào năm 1999. Cuối cùng, Hsu đã cảnh báo, “Trong không gian tiền điện tử, sự tăng trưởng nhanh chóng về người dùng và tổng giá trị thị trường chỉ tương xứng với sự gia tăng của các trò gian lận và khiếu nại của người tiêu dùng. ‘Di chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ’ là câu thần chú phổ biến trong công nghệ. Trong bối cảnh dịch vụ tài chính, điều quan trọng cần nhớ là ‘những thứ’ đó là con người và tiền bạc của họ.”

Vào tháng 10, ứng cử viên Saul Omarova của OCC đã bị áp lực buộc các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện phải lật lại luận án đại học của cô về chủ nghĩa Mác. OCC, phối hợp với các cơ quan quản lý khác, dự kiến ​​sẽ sớm ban hành hướng dẫn cho các ngân hàng về cách nắm giữ tài sản tiền điện tử. Hsu bắt đầu xem xét dự trữ thương phiếu của Tether vào tháng Giêng.