Ark Invest đã mua 79,4 triệu đô la cổ phiếu Robinhood sau khi giá tiền điện tử giảm

Ark Invest, công ty quản lý đầu tư do Cathie Wood lãnh đạo, đã tận dụng sự sụt giảm của cổ phiếu Robinhood vào tuần trước vào thứ Tư, ngày 27 tháng 10, sau thu nhập của công ty và mua gần 80 triệu đô la giá trị.

Ba trong số các quỹ của Ark Invest (ARK Innovation, ARK Next Generation Internet và ARK Fintech Innovation ETF) đã mua tập thể 2,29 triệu cổ phiếu của RobinHood với giá 79,4 triệu đô la.

Wood’s Ark đã nhảy vào sự sụt giảm 10% của nền tảng thương mại bán lẻ Robinhood và mua tổng cộng 2,29 triệu cổ phiếu Robinhood trải rộng trên ba quỹ của mình. ARK Fintech Innovation ETF đã mua 140.664 cổ phiếu của Robinhood, ARK Innovation ETF đã mua thêm 914.957 cổ phiếu và ARK Next Generation Internet ETF đã mua 236.190 cổ phiếu.

Vào thứ Tư tuần trước, sàn giao dịch Robinhood đã thông báo sụt giảm 78% doanh thu tiền điện tử – từ 233 triệu đô la trong quý 2 xuống còn 51 triệu đô la trong quý 3 – sự sụt giảm đã khiến giá cổ phiếu của công ty giảm xuống dưới mức giá chào bán lần đầu ra công chúng vào tháng 7 là 38 đô la.

Công ty đã gây thất vọng cho các nhà đầu tư khi công bố thu nhập quý 3 không đạt kỳ vọng do hoạt động giao dịch tiền điện tử sụt giảm so với mức cao nhất mọi thời đại đã chứng kiến ​​trong quý trước.

Đầu tuần, Ark Invest cũng đã bán một số cổ phiếu Tesla nắm giữ – tổng cộng 57.106 cổ phiếu Tesla, trị giá 59 triệu USD – khi nhà sản xuất ô tô điện này đạt mức định giá thị trường là 1 nghìn tỷ USD. Wood đã nói rõ về dự đoán tăng giá của cô ấy đối với Tesla. Vào tháng 3, ông chủ Ark dự đoán rằng cổ phiếu Tesla sẽ đạt 3.000 USD từ khoảng 1.000 USD hiện tại.

Hơn nữa, Ark cũng mua cổ phiếu Twitter trị giá 60 triệu USD vào thứ Tư tuần trước sau khi công ty truyền thông xã hội nổi tiếng tiết lộ sự sụt giảm cơ sở khách hàng trong báo cáo thu nhập, khiến giá cổ phiếu của công ty giảm gần 11%.

Đầu tư Bitcoin ETF

Trong khi Ark Invest lớn về tài sản tiền điện tử, đầu tư vào Bitcoin và các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử như Grayscale Bitcoin Trust, Coinbase, Tesla, Square và RobinHood, công ty đã không mua ETF tương lai Bitcoin mới ra mắt của Hoa Kỳ.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 21 tháng 10, Cathie Wood đã tiết lộ rằng Ark Invest không tham gia vào cuộc mua bán điên cuồng xung quanh ProShare Bitcoin Strategy ETF. Nhà đầu tư nổi tiếng của Mỹ nói rằng việc phân chia thuế đã thông báo cho quyết định của cô ấy rằng cần có thời gian để hiểu các tác động của thuế.

Tuy nhiên, Ark Invest có kế hoạch của riêng mình trong không gian Bitcoin ETF. Vào tháng 6, công ty đã tham gia một danh sách dài các công ty đang tìm kiếm sự chấp thuận của SEC để khởi động ETF Bitcoin của Hoa Kỳ, được gắn với giá hiện tại của tiền điện tử trong khi cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc mà không thực sự mua và quản lý tài sản tiền điện tử.