Câu lạc bộ bóng chày Úc Perth Heat trả lương cho các vận động viên bằng Bitcoin

Perth Heat sẽ sử dụng Bitcoin Lightning Network để thanh toán cho các cầu thủ và nhân viên bóng chày chuyên nghiệp.

Câu lạc bộ bóng chày Úc Perth Heat đã thông báo hợp tác với bộ xử lý thanh toán Bitcoin OpenNode để chấp nhận và thực hiện thanh toán bằng Bitcoin (BTC). Mối quan hệ đối tác cho phép Perth Heat thanh toán cho những người chơi và nhân viên chuyên nghiệp bằng Bitcoin.

Theo thông báo, câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp sẽ gửi và nhận thanh toán bằng Bitcoin qua Lightning Network. Ngoài ra, quan hệ đối tác với OpenNode cho phép tổ chức Perth Heat chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các khoản tài trợ, hàng hóa và các dòng doanh thu khác.

Tiến thêm một bước nữa, Perth Heat cũng đã tự đổi tên thành “đội bóng chày Bitcoin”.

Câu lạc bộ đã niêm yết hàng hóa mang thương hiệu Bitcoin trên trang web chính thức của mình. Thể hiện cam kết lâu dài đối với việc áp dụng Bitcoin chính thống, thông báo nêu rõ:

“Là một phần của thế giới thể thao độc quyền này, Perth Heat sẽ chuyển Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của câu lạc bộ.”

Steven Nelkovski, Giám đốc điều hành của Perth Heat, tin rằng việc nắm lấy các giá trị cơ bản của giao thức Bitcoin “sẽ truyền cảm hứng cho những người khác chấp nhận một hệ thống tiền tệ đòi hỏi việc tạo ra giá trị để phát triển mạnh mẽ”. Theo “Giám đốc Bitcoin” của câu lạc bộ, Patrick O’Sullivan:

“Câu lạc bộ đã thiết lập một vị trí ban đầu trong BTC để giúp đảm bảo quyền tài sản kỹ thuật số của mình trên mạng tiền tệ an toàn nhất thế giới và sẽ tiếp tục tái đầu tư vốn khả dụng vào Bitcoin. Perth Heat đang nắm lấy thực tế rằng tương lai của tiền và kho bạc doanh nghiệp sẽ sống trên blockchain Bitcoin.”

Land Down Under đã tăng cường nỗ lực để cho phép áp dụng tiền điện tử có quy định trong năm nay. Vào ngày 20 tháng 10, một ủy ban Thượng viện Úc đã kêu gọi cải tổ hoàn toàn luật pháp và cấp phép tiền điện tử.

Như Cointelegraph đã báo cáo một vài ngày sau đó, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc cũng đã phát hành một hướng dẫn rằng các sản phẩm giao dịch trao đổi dựa trên Bitcoin và Ether (ETH) (ETP):

“Kể từ tháng 10 năm 2021, Bitcoin và Ether dường như đáp ứng tất cả năm yếu tố được xác định ở trên để xác định tài sản cơ bản thích hợp cho một ETP. Chúng tôi hy vọng phạm vi tài sản tiền điện tử sản phẩm phi tài chính có thể đáp ứng các yếu tố này sẽ mở rộng theo thời gian.”

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Crypto.com cho thấy rằng các công dân Úc đều quan tâm đến việc khám phá các khoản đầu tư tiền điện tử. Trong số 2.020 người Úc từ 18 đến 59 tuổi được thăm dò ý kiến, 26% trả lời rằng họ sẽ cân nhắc tặng tiền điện tử vào dịp Giáng sinh hoặc mua những món quà liên quan đến tiền điện tử.

Theo Karl Mohan, tổng giám đốc Crypto.com, “Người Úc rõ ràng rất quan tâm đến việc sử dụng tiền điện tử và tích hợp việc sử dụng chúng vào chi tiêu hàng ngày”.