Chris Wood của Jefferies tăng mức tiếp xúc với Bitcoin (BTC) lên 10%

Giám đốc Cổ phần Toàn cầu của Jefferies đã giảm lượng vàng của mình trong khi tăng tỷ lệ nắm giữ bitcoin.

Bán vàng để lấy Bitcoin (BTC) dường như là chiến lược mới của một số nhà đầu tư. Jefferies ’Christopher Wood cũng không ngoại lệ. Hiện anh ấy đang cắt giảm phân bổ của mình vào kim loại quý để mở rộng khả năng tiếp xúc với loại tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Wood, người tình cờ là giám đốc toàn cầu của công ty ngân hàng đầu tư, cũng tin rằng các cơ sở tài chính truyền thống như ngân hàng nên tập trung vào blockchain và tận dụng công nghệ này thay vì chờ đợi nó gây ra sự gián đoạn lớn.

Đây không phải là lần đầu tiên Wood bổ sung vị thế Bitcoin với chi phí tiếp xúc với vàng. Vào tháng 12 năm 2020, ông đã cắt giảm vị thế kim loại màu vàng của mình trong lần phân bổ tài sản lâu nay duy nhất của mình cho các quỹ hưu trí dựa trên USD từ 50% xuống 45%.

Thay đổi hình thức đầu tư

Thật thú vị, người đứng đầu toàn cầu về vốn chủ sở hữu của Jefferies không phải lúc nào cũng là người hâm mộ Bitcoin. Trước đây, anh ấy đã tránh xa việc đầu tư vào tiền điện tử, với lý do lo ngại về việc hack. Giống như hầu hết các cầu thủ thể chế, Wood cũng đã thay đổi ý định. Trong khi anh ấy vẫn lạc quan về kim loại màu vàng, anh ấy cũng tin rằng có thể không khôn ngoan nếu bỏ qua cuộc cách mạng do Bitcoin và các loại tiền điện tử khác mang lại.

Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư của mình, theo báo cáo của Thời báo Kinh tế, chiến lược gia nổi tiếng đã tuyên bố rằng nếu công nghệ blockchain quản lý để phá vỡ không gian tài chính thông thường bằng cách xóa bỏ nhu cầu của các bên thứ ba và trung gian, nó cũng có thể dẫn đến sự sụp đổ của “đô la tiêu chuẩn giấy.”

Trong khi vẽ các điểm tương đồng với BTC và vàng, Wood thừa nhận rằng hiệu suất sau này cực kỳ đáng thất vọng, đặc biệt là với tỷ giá âm ở Mỹ. Về vấn đề đó, ông tin rằng sự ra mắt của quỹ ETF Bitcoin Futures được nhiều người mong đợi trong nước báo hiệu sự cần thiết phải điều chỉnh thêm danh mục đầu tư toàn cầu cho các quỹ hưu trí bằng đô la Mỹ được thành lập vào cuối quý 3 năm 2002.

Chris Wood: Có Bitcoin, nhưng không phải Ethereum

Mặc dù lập trường thay đổi về Bitcoin, Wood vẫn chưa xem xét Ethereum trong danh mục đầu tư của mình. Nhắc lại quan điểm trước đây của mình về tiền điện tử, giám đốc điều hành tiết lộ rằng ông không có kế hoạch đưa ETH vào danh mục đầu tư của quỹ hưu trí vì nó không phải là tài sản “lưu trữ giá trị”. Tuy nhiên, ông vẫn khẳng định rằng altcoin này có thể hoạt động tốt hơn Bitcoin trong tương lai gần.

Hiện tại, khuyến nghị danh mục đầu tư của anh ấy là 10% BTC, 40% vàng, 30% cổ phiếu châu Á (trừ Nhật Bản) và 20% cổ phiếu khai thác vàng chưa chuyển nhượng.