CME giới thiệu hợp đồng tương lai Ether khi ETH đạt ATH trên 4,4 nghìn đô la

Hợp đồng tương lai của Micro Ether sẽ trở thành sản phẩm phái sinh tiền điện tử thứ tư của CME và dự kiến ​​sẽ được tung ra vào ngày 6 tháng 12.

Chicago Mercantile Exchange (CME), một trong những thị trường phái sinh lớn nhất thế giới, tiếp tục mở rộng các dịch vụ phái sinh tiền điện tử bằng cách thêm một sản phẩm mới dựa trên Ether (ETH).

CME đã công bố hôm thứ Ba rằng họ đang có kế hoạch tung ra một hợp đồng tương lai Ether vi mô, có kích thước 0,1 ETH, cho phép một loại Ether mới tiếp xúc với các nhà giao dịch tổ chức và cá nhân.

Sản phẩm mới sẽ trở thành sản phẩm phái sinh tiền điện tử thứ tư từng được CME tung ra và dự kiến ​​sẽ được triển khai vào ngày 6 tháng 12 năm 2021, trong khi chờ phê duyệt theo quy định.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh Ether đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại sau khi tiền điện tử này đăng mức giá cao nhất trong lịch sử vào thứ Sáu, đạt $ 4,460. Tại thời điểm viết bài, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đang giao dịch ở mức $ 4,438, theo dữ liệu từ trang web theo dõi tiền điện tử CoinGecko.

Tim McCourt, người đứng đầu CME Group Global về các sản phẩm đầu tư thay thế, lưu ý rằng việc ra mắt hợp đồng tương lai ETH vi mô nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào thị trường bằng cách cho phép các khoản đầu tư nhỏ hơn.

“Kể từ khi ra mắt hợp đồng tương lai Ether vào tháng 2, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định về tính thanh khoản trong các hợp đồng này, đặc biệt là giữa các nhà giao dịch tổ chức,” McCourt lưu ý và nói thêm rằng giá ETH đã “tăng hơn gấp đôi” kể từ khi các hợp đồng này được giới thiệu.

“Hợp đồng tương lai của Micro Ether sẽ cung cấp nhiều lựa chọn hơn và chính xác hơn trong cách họ giao dịch hợp đồng tương lai Ether một cách minh bạch, có quy định và hiệu quả tại CME Group,” ông nói thêm.

Hợp đồng tương lai Micro Ether sẽ tham gia vào việc cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử ngày càng tăng của CME Group, bao gồm cả hợp đồng tương lai Micro Bitcoin, bắt đầu giao dịch vào tháng 5 năm 2021. Với mỗi hợp đồng trị giá 0,1 BTC, công ty đã giao dịch hơn 2,7 triệu hợp đồng cho đến nay. Hợp đồng tương lai Bitcoin ban đầu và đầu tiên của CME đã được ra mắt vào ngày 17 tháng 12 năm 2017.