Cổ phiếu TSLA tăng vọt khi Elon Musk hàng Tesla Model S Plaid, Trung Quốc có khả năng ra mắt vào năm 2022

Cổ phiếu TSLA đã tăng động lực vào thứ Hai khi Musk hứa hẹn sẽ cung cấp Model S Plaid vào tháng 3 năm 2022. Đối thủ cạnh tranh của Tesla, Rivian, phải đối mặt với những thách thức lớn về phạm vi pin cho xe tải chạy hoàn toàn bằng điện của hãng Rivian.

Vào thứ Hai, ngày 22 tháng 11, cổ phiếu Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đã tăng 1,74% sau khi Giám đốc điều hành Elon Musk tweet rằng việc ra mắt Model S Plaid sẽ diễn ra tại Trung Quốc sớm nhất là vào tháng 3 năm 2022. Musk nói rằng chiếc sedan sang trọng sẽ có mặt trong thời gian cập nhật đêm muộn vào Chủ nhật, ngày 21 tháng 11.

Tesla đã ra mắt Model Plaid S vào đầu năm nay vào tháng 6 năm 2021. Chiếc xe này tự hào có phạm vi hoạt động 520 dặm trên một phạm vi duy nhất với tốc độ tối đa là 200 dặm một giờ. Theo thông báo trước đó, xe sẽ có giá bán lẻ là 129.000 USD.

Trung Quốc là một trong những thị trường quan trọng đối với thành công của Tesla. Có thể, đây là lý do mà Tesla quyết định tung ra gigafactory đầu tiên của mình bên ngoài nước Mỹ tại Trung Quốc. Trong một lưu ý gần đây cho các nhà đầu tư, nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush cho biết: “Nền tảng cho luận điểm tăng trưởng tổng thể về Tesla vẫn là Trung Quốc, mà chúng tôi ước tính sẽ chiếm 40% lượng giao hàng cho nhà sản xuất xe điện vào năm 2022”.

Đầu tháng này, vào ngày 4 tháng 11, cổ phiếu TSLA đã chạm mức cao nhất mọi thời đại là 1.234,49. Tuy nhiên, đây là trước khi Musk bắt đầu bán tới 10% cổ phần của mình trong công ty. Sau khi lặn xuống, mức RSI TSLA dường như cũng có xu hướng tăng lên một lần nữa.

Đối thủ của Tesla, Rivian, đấu tranh để phân phối

Sau khi niêm yết mạnh mẽ vào tuần trước trên Phố Wall, đối thủ cạnh tranh của Tesla và nhà sản xuất ô tô EV cũng đang gặp khó khăn. Trong một thử nghiệm gần đây của Amazon đối với một chiếc xe van điện Rivian, nó đã không mang lại hiệu suất như mong đợi. Hiệu suất pin thấp hơn tuyên bố của EV startup.

Amazon đã cam kết đưa 10.000 xe ô tô điện Rivian vào hoạt động vào năm tới sau nhiều tháng thử nghiệm tại 15 thành phố. ấn phẩm cũng lưu ý rằng pin tiêu hao nhanh hơn 40% so với bình thường khi bật hệ thống sưởi hoặc làm mát van.

Trong bản cáo bạch của mình, Rivian nói rằng xe vận chuyển hoàn toàn bằng điện của họ sẽ có khoảng cách 120-150 dặm. Amazon nắm giữ 20% cổ phần của Rivian. Nó cũng đã đặt hàng 100.000 xe tải của riêng mình với công ty.

Sau màn ra mắt bom tấn tại Phố Wall vào tuần trước, cổ phiếu RIVN đã lao đao vì công ty phải hứng chịu một số tin xấu. Tuần trước, có tin rằng Rivian và Ford đã hủy bỏ kế hoạch trước đó của họ cho một EV chung. Vào giữa tháng 10, ford đã từ bỏ ghế của mình trong hội đồng quản trị Rivian.

Vào thứ Hai, cổ phiếu RIVN đã giảm hơn 8%, đóng cửa ở mức $ 118. Cổ phiếu đã điều chỉnh hơn 30% từ mức cao nhất là $ 172.