Cơ sở khai thác tại Texas của Argo Blockchain có thể có trị giá lên đến 2 tỷ đô la

Giám đốc điều hành Peter Wall đã trích dẫn năng lượng tái tạo giá rẻ của Texas cũng như sự cởi mở đối với sự đổi mới trong công nghệ mới là một phần lý do cho việc xây dựng trung tâm dữ liệu.

Công ty khai thác tiền điện tử Argo Blockchain có trụ sở tại Vương quốc Anh, có kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu 800 megawatt ở Tây Texas có thể có giá từ 1,5 tỷ đô la đến 2 tỷ đô la.

Theo hồ sơ quy định hôm thứ Sáu từ Argo, ước tính chi phí 2 tỷ đô la cho cơ sở khai thác Helios được xây dựng trên một khu đất rộng 320 mẫu Anh ở Texas dựa trên “loại máy khai thác sẽ được lắp đặt trong cơ sở, sự kết hợp giữa sở hữu và máy móc lưu trữ, chi phí nguyên vật liệu, lao động và điện năng cần thiết để xây dựng cơ sở, thời gian xây dựng và mua máy móc, và các yếu tố khác.” Tuy nhiên, công ty nói thêm rằng đây chỉ là ước tính và “kết quả trong tương lai có thể khác nhau về mặt vật chất.”

Argo đã động thổ cơ sở khai thác tiền điện tử 200 MW có trụ sở tại hạt Dickens vào tháng 7, báo cáo rằng trang web sẽ cung cấp cho công ty “quyền truy cập lên đến 800 MW điện” cho các hoạt động trong tương lai. Mặc dù trung tâm khai thác chưa có mái che, nhưng chỉ riêng lô đất đã tiêu tốn của Argo 17,5 triệu đô la. Công ty có kế hoạch đưa cơ sở này đi vào hoạt động vào giữa năm 2022.

Peter Wall, Giám đốc điều hành của Argo, đã trích dẫn năng lượng tái tạo giá rẻ của Texas cũng như sự cởi mở đối với sự đổi mới trong công nghệ mới là một phần lý do cho việc xây dựng trung tâm dữ liệu. Kể từ tháng 8, công ty tuyên bố rằng các hoạt động tiền điện tử của họ đã trở nên “tích cực với khí hậu” đối với một số phân loại phát thải khí nhà kính, một phần trong kế hoạch trở thành trung tính carbon.

Nhiều thợ đào Bitcoin (BTC) đã thành lập cửa hàng ở Texas khi Trung Quốc tiếp tục đàn áp các hoạt động khai thác và bang này nổi bật với giá điện rẻ và các quy định có vẻ thân thiện với tiền điện tử. Bang hiện là nhà của Blockcap, Riot Blockchain và những người khác.