Công ty khởi nghiệp tiền điện tử MoonPay huy động 555 triệu đô la để đạt mức định giá 3,4 tỷ đô la

Ra mắt vào năm 2019, MoonPay cho biết họ đã xử lý hơn 2 tỷ đô la giao dịch và đạt được 7 triệu người dùng cho đến nay.

Công ty khởi nghiệp fintech tiền điện tử MoonPay đã kết thúc vòng đầu tư mạo hiểm đầu tiên của mình, đạt 3,4 tỷ đô la sau khi định giá tiền.

Công ty đã thông báo chính thức vào thứ Hai rằng họ đã đóng vòng tài trợ Series A trị giá 555 triệu đô la do các nhà đầu tư nổi tiếng trong ngành như công ty đầu tư Tiger Global của Mỹ và giám đốc đầu tư tập trung vào công nghệ Coatue dẫn đầu. Những người tham gia khác bao gồm Blossom Capital, Thrive Capital, Paradigm và công ty đầu tư mạo hiểm New Enterprise Associates.

Số vốn huy động được là khoản tài trợ đầu tiên được MoonPay bảo đảm kể từ khi công ty được thành lập vào năm 2019 bởi hai doanh nhân trẻ, Ivan Soto-Wright và Victor Faramond. Công ty cho biết họ đã xử lý hơn 2 tỷ đô la giao dịch và đạt được cơ sở khách hàng hơn 7 triệu người dùng.

Công ty fintech tập trung vào việc cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán cho tiền điện tử và cho phép giao dịch tiền điện tử thành tiền pháp định cho 30 loại tiền pháp định và hơn 90 loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC). Theo thông báo, tính năng chuyển tiền từ tiền điện tử sang tiền điện tử của MoonPay cho phép hơn 250 ứng dụng, trang web và ví tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin.com, bao phủ hơn 160 quốc gia.

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ tiền điện tử cổ điển, MoonPay còn cung cấp giải pháp mã thông báo không thể nhiễm vào (NFT) cho phép người dùng mua và bán NFT. Tuần trước, rapper Post Malone đã quảng cáo MoonPay trong một video âm nhạc với The Weeknd bằng cách mua hai NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape với tổng giá trị 160 ETH thông qua sàn giao dịch.

Với nguồn vốn mới, công ty kỳ vọng sẽ tiếp tục tuyển dụng nhân tài mới và mở rộng dịch vụ của mình trên toàn thế giới. Theo người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành MoonPay, Soto-Wright, công ty đang định vị mình là “nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán tiền điện tử lớn nhất thế giới”.