Dữ liệu tài chính quý 3 thấp hơn dự kiến khiến giá cổ phiếu của Coinbase đang giảm mạnh

Dữ liệu tài chính quý 3 (COIN) của Coinbase tiết lộ rằng tổng thu nhập ròng và thu nhập trên mỗi cổ phiếu mà các cổ đông sở hữu thấp hơn những gì các nhà phân tích mong đợi. Giá cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ niêm yết trên Nasdaq đã giảm xuống 13% vào ngày 10/11.

Theo Coinbase, báo cáo tài chính quý 3 của nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại San Francisco, doanh thu giao dịch của họ là 1,235 tỷ đô la, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà phân tích là 1,614 tỷ đô la. Thu nhập của công ty đứng ở mức 1,62 đô la trên mỗi cổ phiếu, không bao gồm lợi ích bồi thường dựa trên cổ phiếu so với 1,81 đô la trên mỗi cổ phiếu, mà các nhà phân tích đã mong đợi.

Kết quả của quý 3 thấp hơn đáng kể so với quý 2 của công ty. Về lợi nhuận ròng, tổng lợi nhuận trong quý thứ ba là 406 triệu đô la Mỹ, giảm 74,7% so với 1,6 tỷ đô la của quý thứ hai, mặc dù cao hơn dự kiến ​​380 triệu đô la.

Coinbase tuyên bố rằng do sự hỗn loạn của thị trường ban đầu và giá thấp của thị trường tiền điện tử, đã có sự sụt giảm so sánh về khối lượng giao dịch.

Khối lượng giao dịch của hai gã khổng lồ tiền điện tử bitcoin và Ethereum đã giảm trong quý 3, lần lượt từ 24% trong quý 2 xuống 19% và từ 26% xuống 22%.

Tuy nhiên, Coinbase nhấn mạnh rằng trọng tâm của công ty là phát triển lâu dài và có kế hoạch sớm bắt đầu bán các NFT thông qua nền tảng của nó.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 13 tháng 10, công ty đã công bố ra mắt thị trường NFT nhằm mục đích trao quyền cho các nghệ sĩ kỹ thuật số và thúc đẩy việc áp dụng metaverse NFT chính thống.

Trong cuộc gọi thu nhập, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã nói về việc đa dạng hóa các sản phẩm tiền điện tử cho các nền tảng khởi chạy các công cụ phái sinh và giao dịch NFTS. Anh ấy tuyên bố:

“Chúng tôi rất vui mừng về NFTs, đây sẽ là một khu vực rất rộng lớn cho tiền điện tử trong tương lai, và nó đã là ngày hôm nay. Nó có thể lớn hơn hoặc lớn hơn.”

Vào thứ Ba, Bitcoin đã phá vỡ mức cao mới và đạt đỉnh 68.000 USD. Coinbase tuyên bố rằng “trong khi chúng tôi bước vào Quý 3 với các điều kiện thị trường tiền điện tử nhẹ nhàng hơn, được thúc đẩy bởi sự biến động thấp và giá tài sản tiền điện tử giảm, các điều kiện thị trường đã được cải thiện có ý nghĩa vào cuối quý mà chúng tôi đã tiếp tục thấy vào đầu Quý 4”.

Gần đây, các nhà phân tích đã nâng dự báo tài chính của Coinbase cho quý 4 sau sự bùng nổ của meme coin Shiba Inu.

Đồng thời, lượt tải xuống các ứng dụng di động chính của Coinbase cũng tăng đột biến. Công ty cho biết họ cũng đã thu hút các nhà đầu tư tổ chức và ký hợp đồng với các khách hàng như PIMCO.