Elon Musk gọi vấn đề về Dogecoin của Binance là ‘mờ ám’ – cho biết anh ấy đang nêu lên vấn đề chung về hành vi của những người nắm giữ DOGE khác

Giám đốc điều hành Tesla và Spacex, Elon Musk, đã nêu lên mối quan ngại với sàn giao dịch tiền điện tử Binance về vấn đề dogecoin của họ. Musk gọi tình huống này là “mờ ám” và nói thêm rằng “Những người nắm giữ DOGE sử dụng Binance nên được bảo vệ khỏi các lỗi không phải lỗi của họ”. Cả Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao và tài khoản Twitter chính thức cho sàn giao dịch tiền điện tử đều phản hồi.

Elon Musk nêu vấn đề về hành vi của những người nắm giữ Dogecoin khác

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã thay mặt cho những người nắm giữ dogecoin nêu lên những lo ngại về vấn đề DOGE gần đây tại sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Sự cố dẫn đến nhiều giao dịch dogecoin bị sai sót với một số người dùng báo cáo rằng tài khoản của họ đã bị đóng băng.

Musk, người đôi khi được gọi là Bố già, đã hỏi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ), “Điều gì đang xảy ra với khách hàng Doge của bạn?” Anh ấy nói thêm, “Nghe có vẻ mờ ám.” Dòng tweet của anh ấy đã thu hút được nhiều sự chú ý. Tại thời điểm viết bài, nó đã nhận được 4,5 nghìn lượt bình luận và 24,1 nghìn lượt thích.

Elon Musk Calls Binance's Dogecoin Problem 'Shady' — Says He's Raising the Issue on Behalf of Other DOGE Holders

Cả Zhao và tài khoản Twitter chính thức của Binance đều trả lời ông chủ Tesla.

Tài khoản Binance không đồng ý với Musk về tình huống mờ ám. “Không, không có gì mờ ám – chỉ là bực bội và chúng tôi đang giải quyết vấn đề đó”, tài khoản chính thức của sàn giao dịch viết, chỉ CEO Spacex đến một chủ đề khác kèm theo lời giải thích chi tiết về tình huống mà nó đã đăng trước đó.

“Nguyên nhân gốc rễ là sự cố kỹ thuật trong quá trình nâng cấp gần đây khiến các giao dịch cũ bị gửi lại cho 1.674 người dùng,” Binance giải thích và làm rõ rằng sự cố xảy ra trên Binance chứ không phải trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử khác “bởi vì chúng tôi có một ví kỹ thuật khác thiết lập cho DOGE. ” Trao đổi thêm:

Chúng tôi phải xây dựng lại hoàn toàn ví, điều này đang gây ra sự chậm trễ mà chúng tôi mong đợi có thể kéo dài thêm một tuần hoặc lâu hơn.

Mặc dù thừa nhận rằng “những người dùng đã nhận được các giao dịch cũ” và “những người dùng không thể rút DOGE rất khó chịu”, Binance yêu cầu: “Chúng tôi đã yêu cầu những người nhận các giao dịch cũ trả lại chúng, nhưng chúng tôi biết rằng những người dùng được chọn đang gặp phải sự cố khi truy cập một số ví.”

Tuy nhiên, Musk lập luận rằng những người nắm giữ dogecoin sử dụng Binance “nên được bảo vệ khỏi những lỗi không phải do lỗi của họ”. Anh ấy đã tiếp tục chỉ vào một chủ đề của Nhà phát triển Dogecoin giải thích tình hình.

Elon Musk Calls Binance's Dogecoin Problem 'Shady' — Says He's Raising the Issue on Behalf of Other DOGE Holders

Giám đốc điều hành của Binance đã sớm tham gia cuộc thảo luận. Anh ấy nói với Musk rằng nhóm của anh ấy “khá chắc chắn” vấn đề là “vấn đề với ví DOGE mới nhất”, nói thêm rằng Binance đang liên lạc với các nhà phát triển Dogecoin. Zhao sau đó đã xin lỗi Musk vì bất kỳ sự bất tiện nào mà vấn đề có thể đã gây ra cho anh ta. Anh kết thúc dòng tweet hỏi Musk về thời điểm Tesla gặp sự cố phần mềm khiến 12.000 xe phải thu hồi. “Chuyện gì đã xảy ra ở đây?” anh đã viết.

Elon Musk Calls Binance's Dogecoin Problem 'Shady' — Says He's Raising the Issue on Behalf of Other DOGE Holders

Musk trả lời:

Tôi không sử dụng Binance (đã thử tại một thời điểm, nhưng quá nhiều vòng đăng ký để chuyển qua), vì vậy cá nhân tôi không gặp bất tiện gì. Chỉ nêu vấn đề này thay mặt cho những chủ sở hữu DOGE khác.

“Đánh giá cao nó,” Zhao trả lời. “Tôi đã phản ứng hơi quá mức do từ‘ mờ ám,” anh thừa nhận.

“Phần KYC tẻ nhạt và chúng tôi không thể phục vụ người dùng Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bạn có thể thử Binance.us,” CZ cố gắng thuyết phục Musk. “Vẫn là một quá trình đăng ký tẻ nhạt, nhưng có DOGE. Chúng tôi đang làm việc với nhóm của họ để khắc phục sự cố càng sớm càng tốt.” Musk chỉ đơn giản trả lời rằng “Nghe hay đấy.”

Musk cũng nhận xét về một chủ đề về các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, như Binance và Robinhood, nắm quyền quản lý tiền điện tử của mọi người. Trả lời một tweet nêu rõ, “Không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền điện tử của bạn”, Musk viết: “Chính xác.”

CEO Tesla trước đây đã nói rằng ông sở hữu ba loại tiền điện tử: bitcoin (BTC), ether (ETH) và dogecoin (DOGE). Anh ta cũng xác nhận rằng anh ta không sở hữu bất kỳ đối thủ nào của tiền điện tử meme shiba inu (SHIB). Vào tháng 10, anh ấy cho biết lý do thực sự mà anh ấy ủng hộ dogecoin là vì “nó giống như tiền điện tử của mọi người”.