Ethereum đóng nến xanh trong 7 tuần liên tiếp khi số lượng ETH bị đốt trị giá đến 4 tỷ đô la

Mặc dù Ethereum (ETH) đã giảm xuống mức 4.313 đô la trong giao dịch trong ngày, tiền điện tử lớn thứ hai vẫn tiếp tục xuất hiện trên các tiêu đề dựa trên những thành tựu đáng chú ý.

Ethereum đã thực hiện bảy lần đóng cửa hàng tuần tích cực, vì nó đã có được một động lực tăng đáng kể trong quý này.

Image

Ví dụ, ETH gần đây đã đạt mức cao kỷ lục là $ 4,860, một kịch bản chưa từng thấy trong hành trình 6 năm của nó. Hơn nữa, Ethereum đang để mắt tới tám quý tích cực liên tiếp.

Dựa trên sự sụt giảm hiện tại được chứng kiến trong thị trường ETH, nhà phân tích trên chuỗi Lark Davis tin rằng Ethereum đang xem xét khu vực hỗ trợ giá chính tiếp theo ở mức 4.000 đô la.

Image

Ether bị đốt vượt mốc 4 tỷ đô la

Theo công ty phân tích dữ liệu IntoTheBlock:

“Việc triển khai Ethereum EIP-1559 đã dẫn đến hơn 850.000 ETH (4 tỷ đô la +) bị đốt cháy.”

Bản nâng cấp London Hardfork hoặc EIP 1559 đã được đưa ra vào tháng 8 và nó đã giới thiệu một tính năng mà Ether sẽ bị cháy mỗi khi nó được sử dụng trong các giao dịch. Điều này đã gây ra thâm hụt nguồn cung, khiến giá cả tăng lên bất cứ khi nào nhu cầu tăng lên.

Mặt khác, các địa chỉ ETH với hơn 10.000 đồng tiền đã giảm tải lượng tiền nắm giữ của họ vì chúng đạt mức thấp nhất trong 6 tháng là 1.173.

Trong khi đó, Ethereum đã chuyển sang ví lạnh để nắm giữ và các hoạt động liên quan đến DeFi dựa trên nguồn cung ngày càng giảm trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

ETH là một trong những mạng được săn đón trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên một số tính năng mà nó cung cấp như hợp đồng thông minh. DeFi cho phép người dùng giao dịch, cho vay hoặc mượn tài sản tiền điện tử mà không cần trung gian.

Các khoản đầu tư của tổ chức cũng đang nhỏ giọt vào mạng Ethereum. Ví dụ, cổ phần của tổ chức trong Grayscale Ethereum Trust đã tăng 19% trong quý 3 năm 2021, theo hồ sơ của SEC.