Ethereum tăng vọt trên $4,700 trong một đợt tăng giá cao nhất mọi thời đại mới.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường, Ethereum, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.744 đô la.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường, Ethereum, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.744 đô la, theo TradingView. Ethereum hiện đang giao dịch trên mức ATH trước đó, là $4,632 vào ngày 12 tháng 5. Tài sản này đã tăng 540% kể từ đầu năm, thậm chí còn vượt trội so với bitcoin, vốn đã tăng 125% trong cùng kỳ. Ethereum đã tiếp bước vị trí dẫn đầu của đồng tiền mã hóa hàng đầu bitcoin khi nó cũng đạt đến một tầm cao mới.

Vốn hóa thị trường của Ethereum hiện là 560 tỷ đô la

Vốn hóa thị trường của Ethereum hiện là 560 tỷ đô la, lớn hơn so với ngân hàng JPMorgan Chase ở Phố Wall, nhưng thấp hơn gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent có 576 tỷ đô la. Để thực hiện điều này, chỉ 11 tháng trước, vào tháng 12 năm 2020, điều này giống với toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử. Theo CoinGecko, tổng số tiền đó cũng vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3 nghìn tỷ đô la. Cuộc biểu tình Etherum này đưa thị trường tiền điện tử tổng hợp lên gần một phần tư quy mô của toàn bộ vốn hóa thị trường vàng, ở mức 11,5 nghìn tỷ đô la theo Công tyMarketCap.

Tỷ lệ băm của Ethereum cũng đã đạt đến một đỉnh cao mới

Theo nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, tỷ lệ băm của Ethereum cũng đã đạt đến một đỉnh cao mới. Đây là lần đầu tiên tỷ lệ băm của Ethereum đạt 1 EH/s, tăng so với mức ATH trước đó là 876 TH/s vào ngày 2 tháng 11. Độ khó khai thác Ethereum hiện cũng đang ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay. Glassnode cũng đã báo cáo rằng Ethereum tiếp tục rời khỏi các sàn giao dịch tập trung. Khoảng 6,4 tỷ đô la ETH đã chảy vào các sàn giao dịch trong khi 8 tỷ đô la đã rời khỏi họ, dẫn đến khoản lỗ ròng 1,6 tỷ đô la trong tuần qua. Hợp đồng tương lai Ethereum lãi suất mở thậm chí đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2 tỷ đô la trên Bitfinex, theo Glassnode.