Giá Bitcoin dường như bị bán quá mức, hỗ trợ một mức tăng ngắn hạn hướng tới vùng kháng cự $60.000 – $63.000

Giá Bitcoin đã vật lộn để vượt qua mức 58.000 đô la vào ngày hôm qua, trong khi các altcoin, bao gồm Ether và các token loại 1 khác, đã phục hồi trên mức thấp nhất trong bảy ngày của chúng. Tiền điện tử hàng đầu thị trường đã giữ mức hỗ trợ ngắn hạn ở mức khoảng 56.000 đô la khi áp lực bán đã ổn định. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức $57,587.

bitcoin-price-appears-to-be-oversold-support-a-brief-rise-toward-the-60000-63000-resistance-zone
Biểu đồ 4 giờ BTC/USD | Nguồn: TradingView

Altcoin hoạt động tốt hơn khi giá Bitcoin ổn định

Biểu đồ thống trị của Bitcoin cho thấy mức độ thống trị của tiền điện tử so với phần còn lại của thị trường, tiếp tục báo hiệu xu hướng tiếp xúc với altcoin, theo TradingView, giảm xuống khoảng 42,38% so với mức cao nhất trong tháng 10 là 47,41%.

bitcoin-price-appears-to-be-oversold-support-a-brief-rise-toward-the-60000-63000-resistance-zone1
Biểu đồ thống trị của bitcoin | Nguồn: TradingView

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) tăng từ mức quá bán, tương tự như những gì đã xảy ra vào ngày 27 tháng 10, trước khi giá phục hồi. Trên biểu đồ hàng ngày, chỉ số RSI đang tiếp cận mức quá bán lần đầu tiên kể từ cuối tháng 9.

Hơn nữa, sự điều chỉnh của Bitcoin từ mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 đô la dường như đã cạn kiệt, điều này có thể khuyến khích người mua quay trở lại. Đà đang được cải thiện trong ngày giao dịch châu Á, mặc dù ngưỡng kháng cự quanh mức 63.000 USD có thể hạn chế đà tăng tiếp tục trong ngắn hạn.

“Các địa chỉ đầu tư hoạt động quan trọng của Bitcoin chứa từ 100 đến 10k BTC là nội dung sau khi tích lũy thêm tổng cộng ~ 40 nghìn BTC vào lần giảm giá của tuần trước”, Santiment nói.

bitcoin-price-appears-to-be-oversold-support-a-brief-rise-toward-the-60000-63000-resistance-zone2
Nguồn: Santiment

Bitcoin đang đấu tranh để củng cố như một hàng rào lạm phát nhưng cũng không theo sau các tài sản rủi ro, khiến một số nhà đầu tư không chắc chắn. Trong khi đó, Ether có mối tương quan chặt chẽ hơn với cổ phiếu, cho thấy rằng các nhà đầu tư coi nó giống như một giao dịch rủi ro hơn.

Bitcoin tăng khoảng 3% trong 24 giờ qua, so với mức tăng 8% của Ether. Các loại tiền điện tử thay thế đang tăng giá so với bitcoin, cho thấy rằng các nhà giao dịch chấp nhận rủi ro nhiều hơn khi đợt bán tháo gần đây ổn định.

Hầu hết các loại tiền điện tử trên thị trường đều kết thúc ngày cao hơn. Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2,612 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42,38%.