Giá Token MANA của Metaverse tăng vọt sau khi Facebook đổi thương hiệu thành Meta

Trích dẫn dữ liệu từ Coinbase, tờ New York Post đã báo cáo vào ngày 31 tháng 10 nói rằng giá của một mã thông báo MANA, có thể được sử dụng trong một metaverse tăng vọt 164% trong 12 giờ.

Trước đó một tuần, tiền điện tử thực tế ảo MANA của Decentraland chỉ được định giá khoảng 80 xu, trước khi đạt 4,33 đô la vào tối thứ Bảy.

Theo báo cáo, sự gia tăng giá trị của nó sau khi Facebook đổi thương hiệu thành Meta, phản ánh kế hoạch của công ty để tạo ra một “metaverse”.

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng điều này đã tạo ra tiềm năng rất lớn trên thị trường thế giới ảo.

“Vị trí hàng đầu của MANA trong hệ sinh thái metaverse có thể sẽ được củng cố hơn nữa nhờ động thái đổi mới thương hiệu của Facebook và tập trung vào việc xây dựng phần mở rộng của riêng mình đối với thế giới kỹ thuật số,”

Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Synergia Capital, theo Coindesk, được báo cáo ở New York Post.

Báo cáo cũng lưu ý rằng trong Decentraland’s metaverse, người dùng có thể mua nghệ thuật kỹ thuật số hoặc tạo thế giới xã hội ảo. Nó có thể được truy cập bằng mã thông báo kỹ thuật số.

Vào ngày 28 tháng 10, Facebook đã đổi tên thành Meta, được công bố tại hội nghị thực tế ảo và tăng cường Facebook Connect, cũng cho thấy nỗ lực của công ty trong việc loại bỏ nguồn gốc truyền thông xã hội của mình.

“Ngày nay chúng tôi được coi là một công ty truyền thông xã hội, nhưng trong DNA của chúng tôi, chúng tôi là một công ty xây dựng công nghệ để kết nối mọi người và metaverse là biên giới tiếp theo giống như mạng xã hội khi chúng tôi bắt đầu,”

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết trong lá thư.

Facebook tìm cách thúc đẩy sự phát triển của metaverse, một thuật ngữ được phổ biến bởi cơn sốt hiện tại trong hệ sinh thái Mã thông báo không Fungible (NFT).

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã giới thiệu trang phục mới, thuật ngữ ô mà theo đó Facebook, Instagram và các ứng dụng còn lại của công ty sẽ hoạt động.

Facebook cho biết việc thay đổi tên sẽ không ảnh hưởng đến cách họ xử lý dữ liệu của người dùng, nhưng họ lưu ý rằng họ sẽ thay đổi mô hình báo cáo tài chính của mình.

Meta cho biết nhân danh của mình, tiết lộ rằng công ty đang tìm cách đẩy mạnh tập trung rộng rãi hơn vào việc phát triển metaverse để nó kết nối các trải nghiệm xã hội trực tuyến và thế giới thực.