Goldman Sachs: Vàng đang trở thành tiền điện tử của người nghèo

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu năng lượng của Goldman Sachs cho biết, “Giống như chúng tôi tranh luận rằng bạc là vàng của người nghèo, vàng có thể đang trở thành tiền điện tử của người nghèo”. Ông nhận thấy các quỹ bắt đầu chảy từ vàng vào bitcoin khi lo ngại lạm phát leo thang, lưu ý rằng “Chúng tôi đã lập luận trong lịch sử rằng tiền điện tử và vàng không cần phải ăn thịt lẫn nhau.”

Quan điểm của Goldman Sachs về vàng và Bitcoin

Damian Courvalin, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Năng lượng tại Goldman Sachs, đã nói về triển vọng đối với vàng và tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Năm.

Anh ta được hỏi liệu anh ta có thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc các nhà đầu tư sử dụng các tài sản khác, bao gồm bitcoin và tiền điện tử, để bảo vệ chống lại lạm phát ngoài vàng hay không. “Tôi nghĩ rằng nó đang thực sự bắt đầu,” anh ấy trả lời và nói thêm: “Chúng tôi đã lập luận trong lịch sử rằng tiền điện tử và vàng không nhất thiết phải ăn thịt lẫn nhau.”

Thừa nhận rằng “đó là một sự thật, gần đây chúng tôi đã chứng kiến ​​sự thay thế”, anh nói chi tiết:

Giống như chúng ta tranh luận rằng bạc là vàng của người nghèo, vàng có thể đang trở thành tiền điện tử của người nghèo.

Courvalin tiếp tục: “Tại thời điểm này, có thể có đủ của cải để phân bổ cho cả hai, đặc biệt, tôi nghĩ, vì tín hiệu lạm phát đang bắt đầu trở nên cấp bách hơn.”

Giám đốc điều hành lưu ý: “Giá trị của tiền điện tử là mạng lưới của nó, giống như giá trị của dầu là thực tế mà nó được tiêu thụ. Vàng, như kim cương và nghệ thuật, không có điều đó. Nó chỉ là một nội dung phòng thủ thuần túy có thể hoạt động tốt hơn trong một khoảng thời gian đáng kể.”

Người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu Năng lượng của Goldman, lưu ý thêm rằng khi Trung Quốc cấm tiền điện tử, các nhà đầu tư đã chuyển sang vàng.

Nhiều người đã chuyển từ vàng sang bitcoin trong bối cảnh lo ngại lạm phát. Vào tháng 10, tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones nói: “Rõ ràng, có một vị trí cho tiền điện tử. Rõ ràng, nó đang chiến thắng trong cuộc đua giành vàng vào lúc này… Nó sẽ là thứ mà tôi ưa thích hơn vàng vào lúc này. ” Ông nhấn mạnh rằng “tiền điện tử ở đây để tồn tại.”

Trong cùng tháng, JPMorgan cho biết, “Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với bitcoin có lẽ coi nó như một biện pháp bảo vệ lạm phát tốt hơn vàng”. Công ty cũng giảm gấp đôi so với dự đoán giá bitcoin dài hạn là 146 nghìn đô la cho bitcoin như một giải pháp thay thế cho vàng.

Trong khi đó, một số người thích cả vàng và bitcoin. Chẳng hạn, tác giả Robert Kiyosaki của Rich Dad Poor Dad đã đề xuất cả bitcoin và vàng. Trong dự đoán mới nhất của mình, ông đã cảnh báo về một sự sụp đổ của thị trường khổng lồ, sau đó là một đợt suy thoái mới. Ông khuyến nghị, “Hãy thông minh: Mua, vàng, bạc, bitcoin.”