Israel được cho là đã áp dụng các quy tắc AML mới cho tiền điện tử

Chính phủ Israel hiện đang trong quá trình xem xét một số công ty tiền điện tử để cấp giấy phép hoạt động.

Israel được cho là đã ban hành các quy định mới liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử để chống lại các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Hãng thông tấn địa phương Globes đưa tin, Chính phủ Israel đã thực thi các quy định mới về Chống rửa tiền (AML) vào Chủ nhật, yêu cầu các công ty fintech địa phương và nhà cung cấp dịch vụ tiền ảo (VASP) phải có giấy phép hoạt động.

Cơ quan Quản lý Chứng khoán Israel, Cơ quan Thị trường Vốn, Bảo hiểm và Tiết kiệm, cơ quan quản lý tài chính độc lập của quốc gia, hiện đang trong quá trình xem xét các VASP khác nhau đã xin cấp giấy phép như vậy.

Shlomit Wagman, Giám đốc Cơ quan Cấm Tài trợ Khủng bố và Rửa tiền của Israel, nói rằng các quy tắc AML mới sẽ giúp nước này hạn chế việc sử dụng tài sản kỹ thuật số của tội phạm đồng thời cung cấp cho ngành công nghiệp này nhiều hỗ trợ và hợp pháp hơn, The Jerusalem Post đưa tin.

Quan chức này cho biết: “Việc áp dụng các quy định tạo ra tiến bộ thực sự cho nền kinh tế Israel, ngành công nghiệp fintech và để cải thiện cạnh tranh tài chính.”

Chính phủ Israel đã tích cực làm việc về các quy định để chống lại các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử trong năm nay. Vào tháng 7, Bộ Tài chính của Israel đã đề xuất một luật yêu cầu người dân phải khai thuế đối với các giao dịch mua tiền điện tử trên 61.000 đô la. Trước đây, Bộ trưởng Quốc phòng Israel được cho là đã ủy quyền cho lực lượng an ninh thu giữ các tài khoản tiền điện tử được cho là có liên quan đến cánh chiến binh của Hamas.

Trong khi đó, ngân hàng trung ương của Israel đã thử nghiệm với loại tiền kỹ thuật số của riêng mình. Như đã báo cáo trước đây, Ngân hàng Trung ương Israel đã phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương thông qua một cuộc thử nghiệm thử nghiệm đối với đồng shekel kỹ thuật số kể từ tháng 6 năm 2021.