Khảo sát của Chính phủ Vương quốc Anh cho thấy 45% người Anh sẽ loại bỏ tiền điện tử vì lý do môi trường

Ngay trước Hội nghị về Biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (UN) lần thứ 26 (COP-26), chính phủ Vương quốc Anh đã thăm dò ý kiến ​​của 3.071 người trưởng thành từ Anh để hỏi ý kiến ​​của họ về tiền điện tử và tác động của ngành tiền điện tử đối với biến đổi khí hậu. Theo cuộc khảo sát, 45% người Anh sẽ ủng hộ việc cấm tài sản tiền điện tử vì lý do môi trường và 18% sẽ phản đối lệnh cấm. Mặc dù 45% đám đông được hỏi sẽ cấm tài sản tiền điện tử, nhưng rất ít người được hỏi nghĩ rằng lệnh cấm sẽ có hiệu lực.

45% người trưởng thành ở Anh được khảo sát sẽ cấm tài sản tiền điện tử vì lo ngại về biến đổi khí hậu

Tuần này, biến đổi khí hậu mang tính thời sự hơn thường lệ do sự kiện COP-26 được tổ chức tại Glasgow. COP-26 về cơ bản là một hội nghị do LHQ tổ chức, nơi các đại biểu toàn cầu thảo luận về các giải pháp giảm thiểu biến đổi khí hậu. Các đảng viên chính trị tham dự thường đưa ra cam kết quốc gia để chống lại cái gọi là khủng hoảng khí hậu. Trong COP-26 năm nay, chính phủ Vương quốc Anh đã quyết định khảo sát 3.071 người Anh trước khi sự kiện bắt đầu lấy ý kiến ​​về biến đổi khí hậu và tiền điện tử.

UK Government Survey Shows 45% of Britons Would Ban Cryptocurrencies for Environmental Reasons

Các nhà nghiên cứu của cuộc khảo sát lưu ý rằng “tác động môi trường của tiền điện tử được ghi nhận đầy đủ” mặc dù thực tế có sự khác biệt lớn với dữ liệu cho thấy tác động. “Một cuộc khảo sát mới của Yougov xem xét sự hỗ trợ cho các biện pháp khác nhau cho thấy rằng người Anh có xu hướng ủng hộ việc cấm tiền điện tử vì lý do môi trường,” các nhà nghiên cứu chi tiết. “Từ 45% đến 18%, người Anh nói rằng họ sẽ ủng hộ việc cấm các loại tiền điện tử như Bitcoin để giúp giải quyết biến đổi khí hậu, bao gồm 29% những người sẽ ‘ủng hộ mạnh mẽ’ nó.”

Thanh thiếu niên có khuynh hướng ủng hộ việc cấm tiền điện tử – Ngày càng ít người nghĩ rằng lệnh cấm sẽ có hiệu lực

Tuổi tác đóng vai trò quan trọng trong cuộc khảo sát của Yougov vì những người trưởng thành trẻ tuổi nhất có xu hướng ủng hộ việc cấm tài sản tiền điện tử vì những lo ngại về môi trường. Trong khi cả nam giới và nữ giới đều có số lượng người sẵn sàng cấm tiền điện tử tương đương nhau, thì nam giới có nguy cơ phản đối cao hơn gấp đôi (25% so với 12%). Các nhà nghiên cứu của Yougov giải thích: “Phụ nữ có nhiều khả năng trả lời là“ không biết ”về chủ đề này (45% so với 28%). Những người lớn tuổi ít có khả năng chọn cấm tài sản tiền điện tử do biến đổi khí hậu.

UK Government Survey Shows 45% of Britons Would Ban Cryptocurrencies for Environmental Reasons

Phần thú vị nhất của cuộc khảo sát là trong khi 45% người Anh được hỏi cho biết họ sẽ ủng hộ lệnh cấm, thì ít người đồng ý lệnh cấm sẽ có hiệu lực. Bất chấp tâm lý đám đông muốn cấm tiền điện tử, những người tham gia cuộc khảo sát của Yougov cho thấy “Người Anh nghi ngờ” lệnh cấm sẽ thực sự hoạt động. “Chỉ một phần tư (26%) cho rằng việc cấm tiền điện tử sẽ có hiệu quả trong việc giải quyết biến đổi khí hậu,” khảo sát của Yougov kết luận. Các nhà nghiên cứu cuộc thăm dò cho biết thêm: “Trong khi người Anh ủng hộ việc cấm tiền điện tử từ 45% đến 18% để giúp chống lại biến đổi khí hậu, họ cho rằng sẽ không hiệu quả nếu làm như vậy từ 32% đến 26%”.