Kraken dự định sẽ xóa bỏ Monero ở Vương quốc Anh khi nước này đang càng ngày thắt chặt quy định về tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của Mỹ Kraken đã chia sẻ chi tiết về kế hoạch xóa bỏ đồng tiền bảo mật Monero (XMR) ở Vương quốc Anh vào cuối tháng 11 năm 2021, khi các sàn giao dịch tranh giành để tuân thủ các quy định địa phương.

Theo Kraken, khi việc hủy niêm yết bắt đầu, người dùng sẽ không thể tăng vị thế ký quỹ của họ trên Monero, nhưng tuy nhiên, họ sẽ có thể giảm nó.

Sàn giao dịch cho biết người dùng sẽ không thể cấp tiền cho số dư Monero của họ từ ngày 26 tháng 11 và tất cả các vị trí ký quỹ mở sẽ bị thanh lý trong khi các lệnh mở sẽ bị hủy. Bản cập nhật mới dựa trên các quy định của địa phương và Kraken cho biết đường dây trợ giúp khách hàng của họ sẽ có sẵn để hướng dẫn người dùng hiểu vị trí của nó đồng thời giúp họ thanh lý vị trí của mình.

“Chúng tôi đánh giá cao sự thông cảm của bạn và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào đã gây ra. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi,” nhóm Kraken cho biết trong một tuyên bố.

Monero là một trong những đồng tiền bảo mật tiên phong đã mở rộng các tính năng mật mã của công nghệ blockchain lên một cấp độ hoàn toàn mới. Mặc dù có thể xác định hoặc theo dõi các giao dịch của bitcoin và các loại tiền thay thế khác, Monero và các đồng tiền bảo mật khác hoàn toàn được bảo vệ khỏi những con mắt tò mò.

Quyền riêng tư đặt các mã thông báo kỹ thuật số này dưới sự giám sát của các cơ quan chính phủ vì nó có thể tránh tất cả các hình thức giám sát, do đó giảm khả năng giao dịch của họ bị đánh thuế. Gần đây, một số cơ quan thuế quốc gia trên thế giới đang chú ý nhiều hơn đến việc đánh thuế tiền điện tử, và Vương quốc Anh, nhiều quốc gia khác có khả năng thể hiện mức độ không khoan dung cao đối với Monero và các đồng tiền khác trong nhóm của nó.

Việc hủy niêm yết Monero trên Kraken là lần đầu tiên thuộc loại này đối với nền tảng giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ và có thể đánh dấu một tiền lệ cho nhiều sàn giao dịch khác làm theo trong tương lai gần.