Kraken sẽ xóa Monero ra khỏi danh sách tại thị trường Vương quốc Anh vào cuối tháng 11

Mặc dù đồng tiền bảo mật mang lại cho người dùng sự bảo vệ vô song đối với thông tin cá nhân của họ, nhưng một số người lo ngại rằng chúng có thể dễ dàng bị sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp.

Trong một email được trích dẫn bởi người dùng Reddit, Kraken, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ tám thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã thông báo rằng họ sẽ hủy niêm yết đồng tiền bảo mật Monero (XMR) theo quy định tại Vương quốc Anh. Nền tảng sẽ ngừng tất cả các hoạt động giao dịch XMR, đặt ví XMR thành chỉ rút tiền và buộc thanh lý mọi vị trí ký quỹ XMR hiện có sau ngày 26 tháng 11.

Thông qua mật mã tiên tiến, các đồng tiền riêng tư như Monero che khuất địa chỉ ví công khai của người tham gia và số tiền thanh toán khi giao dịch của họ xuất hiện trên blockchain, khiến nó không thể xảy ra, trong bối cảnh công nghệ hiện tại, đối với các pháp nhân như Chainalytics để theo dõi kỹ thuật số danh tính của giao dịch các bữa tiệc.

Sự phát triển của các đồng tiền riêng tư như XMR đã từng là một chủ đề gây tranh cãi. Những người ủng hộ tuyên bố rằng họ cung cấp cho người dùng quyền riêng tư cá nhân cao hơn so với tiền điện tử có sổ cái có thể xem được trên toàn cầu như Bitcoin (BTC), biết rằng địa chỉ ví công khai và giao dịch của các cá nhân không thể bị so sánh với thông tin khách hàng của bạn được lưu trữ trên các sàn giao dịch. xuyên qua tấm vải liệm danh tính của họ. Tuy nhiên, các nhà phê bình nói rằng bản chất không thể truy cập được của các đồng tiền riêng tư khiến cho việc sử dụng chúng trở nên lý tưởng bởi bọn tội phạm, chẳng hạn như để sử dụng trong các hoạt động buôn bán ma túy, trốn thuế hoặc rửa tiền.

Do đó, các đồng tiền riêng tư phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới. Năm ngoái, Coinbase đã từ chối niêm yết XMR, với lý do lo ngại về quy định. Đầu tháng 1, Bittrex đã hủy niêm yết XMR, cũng như các đồng tiền bảo mật hàng đầu Zcash (ZEC) và Dash. Riccardo Spagni, người từng duy trì XMR, đã bị bắt tại Hoa Kỳ vào tháng 7 theo yêu cầu của chính phủ Nam Phi với cáo buộc tội gian lận ở quốc gia đó từ năm 2009 đến năm 2011. Sau đó, anh ta đã được trả tự do, nhưng các thủ tục tòa án vẫn đang tiếp tục. .

Bất chấp phản ứng dữ dội ngày càng tăng từ các tổ chức tài chính và cơ quan quản lý tập trung chống lại các đồng tiền riêng tư, chúng vẫn tiếp tục thu hút được sự quan tâm của người dùng tiền điện tử. Theo CoinGecko, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền riêng tư hiện đạt gần 15 tỷ đô la.