Liên hợp quốc giới thiệu các NFT có ý nghĩa thúc đẩy nhận thức về biến đổi khí hậu

Liên hợp quốc, thông qua chương trình UN-Habitat, hợp tác với Mạng lưới độc đáo, Người lao động tinh tế và IAAI GLOCHA để tận dụng NFTs nhằm nâng cao nhận thức về cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu thông qua sáng kiến ​​có tên DigitalArt4 Climate.

Trong Hội nghị về Biến đổi Khí hậu của Liên hợp quốc hoặc COP26 ở Glasgow, Scotland, Liên hợp quốc đã trưng bày các kết quả của nghệ thuật NFT với nghệ sĩ kỹ thuật số người Philippin Bricx Martillo Dumas đã giành vị trí đầu bảng.

Alexander Mitrovich, Giám đốc điều hành của Unique Network, hoan nghênh động thái này và nói:

“Chúng tôi tin rằng tương lai của sự thể hiện của con người sẽ thông qua NFT và chúng tôi cố gắng cho cả thế giới thấy cách nó có thể đoàn kết các cộng đồng khác nhau của chúng ta trong cuộc chiến cứu lấy hành tinh của chúng ta.”

Ông nói thêm rằng sáng kiến ​​DigitalArt4 Climate đã minh họa đặc tính của dữ liệu mở và công nghệ sổ cái phân tán trong việc thực hiện các hành động thân thiện với khí hậu.

Sự thống trị của nghệ thuật kỹ thuật số

Cho rằng NFT dựa trên blockchain, chúng tạo ra giá trị nội tại vì nguồn cung hạn chế của chúng. Doanh số bán thứ cấp của mã thông báo không thể thay thế (NFT) gần đây đã vượt qua 10 tỷ đô la, lĩnh vực NFT tiếp tục gây bão thế giới.

Liên hợp quốc kỳ vọng sáng kiến ​​này sẽ trao quyền cho các nhà hoạt động, nhà thiết kế và nghệ sĩ tạo ra nghệ thuật kỹ thuật số có thể truyền cảm hứng cho cộng đồng toàn cầu hành động chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu. Do đó, kiếm tiền từ công việc của họ theo những cách độc đáo.

Công nghệ blockchain cũng đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu. Ví dụ: Acciona, một công ty năng lượng tái tạo hàng đầu của Tây Ban Nha, đã hợp tác với Climate Blockchain Initiative (CBI), một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Valencia, để thúc đẩy việc bán phần bù trừ carbon của mình bằng cách sử dụng nền tảng giao dịch dựa trên blockchain của sau này.

Bù trừ carbon giúp giảm biến đổi khí hậu bằng cách thúc đẩy bù đắp để giảm thiểu phát thải carbon dioxide hoặc các khí nhà kính khác.

Hơn nữa, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã đưa ra một bằng chứng khái niệm duy nhất để theo dõi lượng phát thải khí nhà kính trên toàn bộ chuỗi giá trị bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán vào năm 2020.