Mạng lưới BXH tài chính phi tập trung ghi nhận một Vụ hack với khoảng 130 triệu đô la tiền bị đánh cắp

Nền tảng giao dịch phi tập trung BXH Network đã bị vi phạm hệ thống dẫn đến thiệt hại khoảng 130 triệu đô la từ giao thức.

Trong khi thông báo ban đầu từ công ty lưu ý rằng chỉ tài sản trên mạng Binance Smart Chain (BSC) bị ảnh hưởng, SlowMist, một nhà cung cấp dịch vụ bảo mật trong hệ sinh thái tiền điện tử, khẳng định rằng hơn 130 triệu đô la đã bị đánh cắp cho đến nay.

Với hơn 4000 ETH được BXH Network xác nhận là mất mát, địa chỉ của tin tặc đã được công bố với lời kêu gọi công khai tới các sàn giao dịch và đối tác tập trung để đưa vào danh sách đen các địa chỉ khi nhiệm vụ lấy lại tiền vẫn tiếp tục. Khi xuất bản bản cập nhật về vi phạm dữ liệu giao thức của mình, BXH lưu ý rằng họ đã tạm ngừng các giao dịch trên tất cả các chuỗi, bao gồm BSC, HECO và Ethereum, để duy trì sự an toàn của hệ thống.

Sự thỏa hiệp của các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đang dần trở thành hiện tượng thường xuyên xảy ra hiện nay trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số. Những sự cố này phần lớn cho thấy mức độ không an toàn của các giao thức này, và kết quả là, làm căng thẳng niềm tin rộng rãi vào các đổi mới liên quan đến DeFi như một động lực cách mạng tiếp theo trong việc chuyển đổi tài chính.

Theo một báo cáo trước đó của Blockchain.news, Poly Network, một giao thức DeFi có thể tương tác, đã bị vi phạm lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử, với hơn 610 triệu đô la bị đánh cắp bởi tin tặc. Giao thức đã liên hệ với tin tặc, được đặt tên là Ông White Hat, người đã trả lại tất cả số tiền bị đánh cắp sau một loạt thư từ.

BXH Network dường như đang áp dụng cách tiếp cận này vì nó kêu gọi hacker trả lại số tiền bị đánh cắp. Nó sẽ coi việc khai thác dữ liệu như một chiếc mũ trắng, với tuyên bố sẵn sàng thưởng cho kẻ tấn công cho các hành động. Tính đến thời điểm viết bài, vẫn chưa có xác nhận phản hồi nào từ hacker, một động thái cho thấy hacker của BXH có động cơ khác so với Poly Network.