Marathon Digital huy động 500 triệu đô la để phát triển tính năng Convertible Senior Notes

Marathon Digital Holdings, một công ty khai thác Bitcoin được niêm yết trên sàn Nasdaq, đã công bố kế hoạch huy động nửa tỷ đô la dưới dạng một khoản nợ thông qua ghi chú cấp cao có thể chuyển đổi.

Theo thông báo từ công ty, việc chào bán nợ chỉ mở ra cho các nhà đầu tư tổ chức quan tâm, những người có thể được phép mua thêm các ghi chú cao cấp trị giá 75 triệu đô la. Việc mua lại cổ phiếu sẽ được thực hiện sau khoảng 13 ngày kể từ ngày trái phiếu được phát hành lần đầu tiên.

“Các ghi chú sẽ là các nghĩa vụ cao cấp, không được đảm bảo của Marathon sẽ tích lũy lãi suất phải trả nửa năm một lần khi còn nợ và sẽ đáo hạn vào ngày 1 tháng 12 năm 2026, trừ khi được mua lại, đổi lại hoặc chuyển đổi trước đó,” thông báo viết.

Marathon Digital cho biết họ có kế hoạch “sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán cho các mục đích chung của công ty, bao gồm cả việc mua lại bitcoin hoặc máy khai thác bitcoin”.

Là một công ty khai thác, Marathon Digital phần lớn là một người chơi lớn với lượng Bitcoin mạnh mẽ. Công ty cho biết họ đã ghi nhận có tới 417,7 bitcoin tự khai thác trong tháng 10 năm 2021 và cùng với số BTC đã mua theo thời gian. Tổng số Bitcoin nắm giữ của nó đã giảm xuống còn 7.453. Với giá trị hiện tại của Bitcoin, những tài sản nắm giữ này trị giá hơn 475 triệu đô la, một con số có thể trang trải các khoản tiền cần thiết cho việc mua tài sản.

Là một xu hướng ngày càng tăng giữa các thợ mỏ, việc bán bớt số lượng Bitcoin nắm giữ của họ đang nhanh chóng trở thành một con đường không hấp dẫn để huy động vốn. Nhiều người tin rằng tiền kỹ thuật số sẽ tiếp tục phát triển và việc bán tháo ngay bây giờ có thể dẫn đến khoản lỗ lớn hơn trong trung và dài hạn. Với sự quan tâm ngày càng tăng đối với hệ sinh thái tiền điện tử, việc cung cấp ghi chú cao cấp có thể bị đăng ký quá mức khi các dịch vụ trước đó được lập hồ sơ.

Đầu năm nay, MicroStrategy Incorporated cũng đã đưa ra một đề nghị nợ có thể chuyển đổi, trong đó nó huy động được hơn 1 tỷ đô la, được sử dụng để củng cố danh mục đầu tư Bitcoin của mình. Ngoài ra, Argo Blockchain gần đây cũng đã công bố kế hoạch bảo đảm 57,5 ​​triệu đô la để xây dựng bất động sản khai thác của mình. Cách nắm bắt rất đơn giản: lợi nhuận tổng thể trong khoản đầu tư tiền kỹ thuật số được đề xuất sẽ đủ lớn để giúp bù đắp lãi phát sinh và khoản hoàn vốn trong dài hạn.