MAS nhìn thấy tiềm năng trong việc giao dịch bằng cho thành phố và tiểu bang

Mặc dù có kế hoạch thả nổi Dự án Orchid, cơ sở hạ tầng công nghệ và năng lực kỹ thuật cần thiết để phát hành đồng đô la Singapore kỹ thuật số, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) không vội vàng theo đuổi cuộc đua.

Theo Ravi Menon, Giám đốc điều hành của MAS, quốc gia này chưa tìm thấy trường hợp sử dụng thuyết phục để phát hành CBDC, mặc dù họ nhận thấy tiềm năng to lớn trong các CBDC bán lẻ để giúp loại bỏ các rủi ro chính đối với hệ sinh thái tài chính. Cựu chiến binh ngân hàng nhấn mạnh sự cần thiết phải theo dõi sự đổi mới tài chính ngày càng tăng thông qua các loại tiền kỹ thuật số có thể loại bỏ sự kém hiệu quả trong ghi chú fiat.

Tiềm năng thúc đẩy sự bao gồm tài chính cũng là một tiềm năng to lớn mà Ravi nhấn mạnh khi ông lưu ý rằng sẽ dễ dàng hơn cho các công ty khởi nghiệp giành được thị phần tốt với các cơ hội mà mô hình thanh toán mới sẽ thúc đẩy.

“Một đồng đô la Singapore kỹ thuật số có thể thúc đẩy một hệ sinh thái thanh toán hiệu quả và toàn diện. Nó có thể giúp các công ty nhỏ hơn dễ dàng hơn trong việc xây dựng các khoản thanh toán mới và các dịch vụ kỹ thuật số liên quan,” ông nói và nói thêm rằng” Ví dụ, các công ty khởi nghiệp có thể tích hợp với CBDC bán lẻ và không cần phải xây dựng tiền điện tử và cơ sở người dùng của riêng họ.”

Cuối cùng, Ravi khẳng định rằng sự xuất hiện của CBDC có thể giúp vượt qua sự cạnh tranh từ các loại tiền kỹ thuật số do tư nhân phát hành cũng như các mối đe dọa từ CBDC của các quốc gia khác đang được sử dụng trên quy mô lớn ở các bờ biển Singapore.

“Khi các đồng tiền kỹ thuật số toàn cầu này gia nhập thị trường của chúng tôi và có thể tiếp cận rộng rãi trong tương lai, chúng có khả năng thay thế việc sử dụng đồng đô la Singapore trong các giao dịch bán lẻ trong nước.” Ông nói: Một đồng đô la Singapore kỹ thuật số do MAS phát hành phù hợp với nhu cầu của nền kinh tế số hóa có thể giúp giảm thiểu rủi ro này.

Giám đốc điều hành MAS nhấn mạnh rằng sự tiến bộ trong việc phát triển Đồng đô la kỹ thuật số Singapore sẽ được tiến hành; Nếu quốc gia nhận thấy cần phải thả nổi hình thức tiền mới vào một ngày sau đó, thì nước này có thể dễ dàng làm như vậy. Tuy nhiên, bối cảnh tài chính của Singapore quá tiên tiến nên CBDC có thể không còn cần thiết trong một thời gian khá dài, theo lời của một chuyên gia ngân hàng.