Metaverse sẽ là một thị trường trị giá nghìn tỷ đô la trong tương lai: Grayscale cho biết

Gã khổng lồ đầu tư tiền điện tử Grayscale đã phát hành một báo cáo vào thứ Năm cho biết rằng vào năm 2025, doanh thu của thế giới trò chơi ảo có thể tăng lên 400 tỷ đô la.

Báo cáo mang tên “Metaverse, Web 3.0 Virtual Cloud Economy” chủ yếu tập trung vào sự trùng lặp giữa game ảo và phong cách sống đồng thời nói lên tiềm năng phát triển tương lai của công nghệ blockchain trong lĩnh vực thế giới ảo kỹ thuật số trong tương lai gần.

Grayscale nói rằng Metaverse sẽ là một thị trường nghìn tỷ đô la, điều này cho thấy đầu tư của người dùng vào thế giới trò chơi ảo có thể tăng từ 180 tỷ đô la vào năm 2020 lên 400 tỷ đô la vào năm 2025.

Trong các dự án như Decentraland – một nền tảng thực tế ảo 3D phi tập trung bao gồm 90.601 lô đất – người dùng có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày như giao dịch, học hỏi, giao lưu với bạn bè và các hoạt động khác tương tự như thế giới vật chất.

Triển vọng tương lai của thế giới ảo cho thấy các cơ hội đầu tư sẽ tiếp tục phát triển khi người dùng dành nhiều thời gian hơn cho chúng. Giống như thế giới vật chất, các khoản đầu tư thu được ở một mức độ nhất định cũng quảng cáo địa vị xã hội của nó trong thế giới ảo.

Gần đây, một mảnh bất động sản ảo ở Decentraland đã được bán với giá trị kỷ lục 2,4 triệu đô la tiền điện tử, theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 25 tháng 11.

Grayscale nói rằng:

“So với 10 tỷ đô la mà các công ty như Facebook dự định đầu tư và số tiền có thể theo sau từ các công ty và nhà đầu tư mạo hiểm khác, Metaverse đang ở giai đoạn đầu.”

Giám đốc nghiên cứu David Grider và nhà phân tích nghiên cứu Matt Maximo từ Grayscale nói rằng Metaverse như một thế giới ảo 3D được kết nối với nhau, mang tính trải nghiệm và kết luận rằng nó sẽ hình thành một nền kinh tế Internet lâu bền, do người dùng làm chủ, trải dài khắp thế giới kỹ thuật số và vật lý.

Metaverse vẫn đang nổi lên, nhưng nhiều thành phần quan trọng đã bắt đầu hình thành và đang cách mạng hóa mọi thứ, từ thương mại điện tử đến truyền thông & giải trí, và thậm chí cả bất động sản, báo cáo nêu rõ.