Miami có kế hoạch phân phối “lợi nhuận Bitcoin” cho người dân địa phương

Miami muốn trở thành thành phố đầu tiên ở Hoa Kỳ cung cấp Bitcoin cho cư dân của mình.

Francis Suarez, thị trưởng hiện tại của Miami và là một người ủng hộ tiền điện tử mạnh mẽ đã thông báo vào ngày 11 tháng 11 rằng Miami có kế hoạch chia sẻ với cư dân của mình một số lợi nhuận thu được từ tiền điện tử mới của thành phố. Ông nói rằng thành phố đang nghiên cứu một cách để tạo ra các ví kỹ thuật số có thể cho phép phân phối sản lượng Bitcoin cho cư dân của thành phố.

Vào tháng 8, Miami đã tung ra một loại tiền điện tử có tên “MiamiCoin” thông qua CityCoin, một giao thức mã nguồn mở phân bổ 30% phần thưởng của nó cho các thành phố khi tiền của họ được khai thác hoặc mua.

Suarez nói rằng cho đến nay, tiền điện tử MiamiCoin đã tạo ra hơn 21 triệu đô la trong ba tháng qua cho thành phố. Nếu con số đó được tính theo năm, thì nó sẽ lên tới khoảng 80 triệu đô la, đã chiếm 20% tổng doanh thu thuế hàng năm của thành phố là 400 triệu đô la, thị trưởng giải thích.

Ông nói rằng nếu tiền điện tử tiếp tục tạo ra sản lượng cao, thì có khả năng nó sẽ trang trải toàn bộ doanh thu thuế của Miami.

“Chúng tôi sẽ là thành phố đầu tiên ở Mỹ cung cấp lợi tức bitcoin làm cổ tức trực tiếp cho cư dân của nó”, thị trưởng nói.

Mặc dù Suarez gọi khoản thanh toán là “lợi tức Bitcoin”, nhưng cổ tức đến từ việc đặt cược MiamiCoin.

“MiamiCoin dựa trên giao thức ngăn xếp xếp chồng trên blockchain bitcoin, vì vậy có tất cả các loại nexuses và sự tham gia giữa cái này và cái khác,” ông giải thích thêm. Stacks là một blockchain riêng biệt, có mã thông báo riêng và hệ thống khai thác riêng.

Tuy nhiên, Suarez làm rõ rằng trước khi cư dân có thể nhận được cổ tức của họ, thành phố phải đưa ra các thông số xác định người nộp thuế, cử tri hoặc cư dân đủ điều kiện nhận cổ tức đó.

Thị trưởng cũng thừa nhận rằng có những thách thức về công nghệ trong việc thực hiện một sáng kiến ​​như vậy. Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ phải thuê nhiều công ty và sàn giao dịch tiền điện tử để hỗ trợ tạo ví cho người nhận và tạo hệ thống đăng ký và xác minh cho lợi nhuận Bitcoin.

Thị trưởng Suarez đặt cược vào Bitcoin

Thị trưởng Francis Suarez đã cam kết biến Miami thành một trung tâm công nghệ cho sự đổi mới kỹ thuật số.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào tháng 2, Thị trưởng đã thông báo rằng chính quyền của ông đang xây dựng một cơ sở hạ tầng toàn diện ở Miami, nơi mọi người muốn sống và làm việc, cũng bắt đầu kinh doanh, mở trường học và nuôi dạy con cái của họ ở đó.

Vào tháng 6, Suarez đã tổ chức một hội nghị Bitcoin ở thành phố Miami và bắt đầu chấp nhận các khoản tiền được tạo thông qua MiamiCoin.

Trong khi vào tháng 10, Suarez đã tuyên bố rằng ưu tiên chính của anh ấy đối với thành phố là có thể trả lương cho nhân viên chính phủ bằng Bitcoin. Anh ấy cũng tuyên bố rằng anh ấy muốn bang Florida cho phép Miami giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của nó.

Vào ngày 2 tháng 11, thị trưởng tuyên bố rằng ông sẽ nhận khoản tiền lương tiếp theo “100%” bằng Bitcoin, điều này cũng truyền cảm hứng cho Thị trưởng thành phố New York, Eric Adams, người gần đây đã tuyên bố rằng ông sẽ nhận ba khoản lương đầu tiên bằng Bitcoin khi bắt đầu công việc mới của mình công việc vào tháng 1 năm sau