Moonbeam giành chiến thắng trong phiên đấu giá Parachain thứ hai trên Polkadot

Moonbeam, một giao thức mới nổi tự hào là một trong những hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum mạnh mẽ nhất trên chuỗi khối Polkadot, đã giành được vị trí đấu giá parachain thứ hai, đứng trước hơn 200.000 cộng đồng đa dạng của nó.

Phiên đấu giá gay cấn đã kết thúc trong sự ủng hộ của giao thức sau khi nó bảo đảm tổng cộng 35 triệu DOT (khoảng 1,4 tỷ đô la) từ các thành viên cộng đồng tham gia.

Chuỗi khối Polkadot đang xây dựng khả năng lưu trữ các parachains hoặc các hợp đồng phụ thông minh có thể thúc đẩy khả năng tương tác mạnh mẽ và chuyển tài sản trên diện rộng. Với năm parachains được lập hóa đơn sẽ được đưa vào tháng 12, thành công của Moonbeam trong các cuộc đấu giá đã theo sau Acala mà Blockchain.News báo cáo đã tạo ra bước đột phá đầu tiên vào tuần trước.

“Moonbeam đã đặt ra một tiền lệ mới cho các hình thức huy động vốn từ cộng đồng, nhận được tổng số tiền đóng góp lớn nhất từ ​​những người đóng góp nhiều nhất cho đến nay,” Moonbeam Foundation cho biết trong thông báo chính thức. “Hơn 200.000 người tham gia đã đóng góp DOT cho cộng đồng trên tất cả các nguồn, bao gồm cả DApp của Moonbeam Foundation, hỗ trợ các sàn giao dịch, ví và các nhà cung cấp đặt cược thanh khoản. Mức đóng góp trung bình là khoảng 170 DOT cho mỗi người tham gia, cho thấy sự tham gia rộng rãi từ cộng đồng toàn cầu của Moonbeam. ”

Hiện tại, hơn 95 triệu mã thông báo DOT, khoảng 3,8 tỷ đô la, đã được khóa trong các khoản huy động vốn từ cộng đồng cho các dự án parachain trên toàn hệ sinh thái. Có ba giao thức khác đang được chạy để giành được vị trí như một phần của parachains trên Polkadot. Dựa trên tổng số tiền đóng góp trong mỗi giao thức, theo dữ liệu từ Parachains.info, Parallel Finance, Astar và Clover Finance được ủng hộ nhất để giành chiến thắng trong các cuộc đấu giá vào thời điểm đó.

Mặc dù các mã thông báo DOT đã đóng góp được lập hóa đơn để bị khóa trong khoảng thời gian mà vị trí parachain sẽ được cho thuê, những người tham gia được lập hóa đơn để được khuyến khích một cách thỏa đáng cho sự hỗ trợ của họ. Moonbean Foundation cho biết phần thưởng của họ hiện chiếm 15% tổng nguồn cung cấp mã thông báo GLMR.