NFT Marketplace của Opensea vượt mốc 10 tỷ đô la doanh số bán hàng cao mọi thời đại

Cuối tuần này, thị trường NFT Opensea đã vượt qua doanh số 10 tỷ đô la mọi thời đại. Thống kê cho thấy 629.867 nhà giao dịch đã đóng góp vào doanh số 10 tỷ đô la và giá bán trung bình kể từ khi ra mắt thị trường NFT là 872 đô la cho mỗi NFT.

Opensea đạt doanh thu 10 tỷ đô la mọi thời đại

NFT đã trở nên rất phổ biến vào năm 2021 và xu hướng tiếp tục vào cuối năm nay. Gần đây, Bitcoin.com News đã đưa tin về ngành NFT và dữ liệu hành động thị trường do nonfungible.com tổng hợp. Báo cáo cho thấy quý thứ ba của năm 2021 đã phá kỷ lục vượt qua các chỉ số NFT được ghi nhận trong quý 1 và quý 2. Giờ đây, thị trường NFT hàng đầu Opensea đã đạt được cột mốc kỷ lục vượt qua 10 tỷ đô la doanh thu từ NFT mọi thời đại.

Opensea là thị trường NFT lớn nhất về khả năng thanh toán mọi thời đại và dự án NFT lớn thứ hai là Axie Infinity. Axie Infinity đã đạt doanh thu 2,99 tỷ đô la mọi thời đại và gần đây đã tung ra thị trường NFT. Doanh số bán hàng của Axie Infinity là 29,90% doanh số bán hàng mọi thời đại của Opensea và trò chơi NFT được xây dựng trên Ethereum đã có 1.031.704 nhà giao dịch.

Doanh thu 10 tỷ đô la của Opensea sau đợt tăng vốn 100 triệu đô la của công ty vào cuối tháng 7. Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz đã dẫn đầu vòng Series B và các nhà đầu tư như Kevin Durant, Ashton Kutcher và Tobi Lutke cũng tham gia. Việc tăng vốn cũng đưa Opensea trở thành công ty kỳ lân.

Tuy nhiên, sau khi tài trợ, ban quản lý của Opensea đã sa thải một nhân viên sau khi cộng đồng tiền điện tử cáo buộc nhân viên này giao dịch nội gián. Bốn ngày sau, thị trường Opensea ra mắt ứng dụng điện thoại thông minh của mình để người dùng có thể truy cập thị trường NFT bằng điện thoại di động của họ.

Gia tăng hành động mở cửa dựa trên Polygon – Nhà giao dịch hàng đầu thu thập các khối nghệ thuật, BAYC

Ngoài hỗ trợ mạng Ethereum của Opensea, thị trường NFT cũng thúc đẩy Polygon. Khối lượng Opensea hàng tháng trên Ethereum đã giảm dần hàng tháng kể từ tháng 8. Mặc dù tháng 8 là mức cao nhất mọi thời đại đối với các giao dịch Opensea dựa trên Polygon, nhưng hai tháng qua vẫn ổn định. Số lượng nhà giao dịch hoạt động hàng tháng cao nhất sử dụng các giao dịch Opensea dựa trên Polygon là tháng 9, theo thống kê của Dune Analytics.

Theo số liệu của dappradar.com, mặc dù Opensea đã quyết toán 10,25 tỷ đô la, nhưng giá trung bình của Opensea trong suốt thời gian hoạt động là 872 đô la cho mỗi NFT, theo số liệu của dappradar.com. Tại thời điểm viết bài, 500 nhà giao dịch hàng đầu của Opensea theo Dune Analytics, giao dịch bộ sưu tập Art Blocks nhiều nhất, tiếp theo là Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (BAYC). Tiếp theo là Art Blocks và BAYC là Cool Cats, Bored Ape Kennel Club (BAKC) và Cryptotoadz.