Ngân hàng hàng đầu của Úc Commonwealth Bank cung cấp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình

Ngân hàng nổi tiếng của Úc, Commonwealth Bank of Australia (CBA), sẽ bắt đầu cho phép khách hàng của mình mua, giữ và bán tài sản tiền điện tử thông qua ứng dụng kỹ thuật số của mình.

Vào ngày 3 tháng 11, ngân hàng lớn nhất của Úc đã thông báo rằng họ sẽ phát triển một nền tảng cho khách hàng bán lẻ giao dịch tiền điện tử.

Thông báo này khiến ngân hàng Commonwealth trở thành ngân hàng lớn đầu tiên ở Úc phá vỡ xếp hạng trong ngành khi tìm cách phù hợp với các dịch vụ từ các công ty fintech đối thủ.

Matt Comyn, Giám đốc điều hành của Commonwealth Bank, đã nói về sự phát triển và cho biết: “Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể đóng một vai trò quan trọng trong tiền điện tử để giải quyết nhu cầu rõ ràng của khách hàng ngày càng tăng và cung cấp khả năng, bảo mật và sự tự tin trong một nền tảng giao dịch tiền điện tử.”

CBA tuyên bố rằng nghiên cứu mà họ thực hiện trên các khách hàng của mình đã xác định rằng nhiều người đã bày tỏ sự quan tâm đến tiền điện tử hoặc đã giao dịch tài sản tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch.

Comyn cho biết thêm: “Khách hàng đã bày tỏ lo ngại về một số dịch vụ tiền điện tử trên thị trường hiện nay, bao gồm sự xung đột khi sử dụng các sàn giao dịch của bên thứ ba, rủi ro gian lận và sự thiếu tin tưởng vào một số nhà cung cấp mới. Đây là lý do tại sao chúng tôi xem đây là cơ hội để mang lại trải nghiệm đáng tin cậy và an toàn cho khách hàng. ”

Ngân hàng Commonwealth tuyên bố rằng động thái của họ được thúc đẩy bởi nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng và đến khi các dịch vụ tiền điện tử địa phương đang được cung cấp bởi fintech như PayPal Holdings, Square Inc và Revolut có trụ sở tại Anh.

Ngân hàng Úc tiết lộ rằng họ sẽ tiến hành thử nghiệm trong vòng vài tuần tới trước khi ra mắt rộng rãi hơn vào năm 2022. Ngân hàng đề cập rằng họ sẽ cung cấp khả năng mua, bán và nắm giữ mười tài sản tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Ngân hàng tuyên bố rằng họ sẽ tung ra nhiều tính năng hơn vào năm 2022 và khám phá các tùy chọn, bao gồm cung cấp các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ.

CBA tiết lộ rằng họ sẽ hợp tác với sàn giao dịch Gemini Trust công ty LLC có trụ sở tại New York để cung cấp dịch vụ lưu ký và trao đổi tiền điện tử thông qua một tính năng mới trong ứng dụng ngân hàng di động được khoảng 6,4 triệu khách hàng sử dụng.

Ngân hàng Commonwealth cũng tuyên bố rằng họ cũng sẽ hợp tác với một công ty phân tích blockchain Chainalysis có trụ sở tại Hoa Kỳ để giúp nhóm tuân thủ của mình giám sát và giảm thiểu các mối đe dọa từ tội phạm mạng.

Ngân hàng đang cố gắng để có được lợi thế là người đi đầu ở Úc và kết quả là sẽ mang lại tính hợp pháp hơn cho không gian tiền điện tử.