Ngân hàng Thái Lan SCB mua 51% cổ phần trong sàn giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng Thương mại Siam, một trong những ngân hàng lớn nhất ở Thái Lan, đang mua 51% cổ phần của một sàn giao dịch tiền điện tử. Việc mua lại sẽ giúp ngân hàng “tạo ra giá trị tăng trưởng mới trong dài hạn trong bối cảnh một thế giới tài chính mới”, Giám đốc điều hành của ngân hàng cho biết.

Ngân hàng lớn của Thái Lan trở thành cổ đông lớn của sàn giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng cho vay lâu đời nhất của Thái Lan, Ngân hàng Thương mại Siam (SCB), đã thông báo hôm thứ Ba rằng công ty con của họ, Công ty TNHH Chứng khoán Thương mại Siam (SCBS), đang mua 51% cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Bitkub với giá 17,85 tỷ baht (536 triệu USD). SCB là công ty cho vay tài sản lớn thứ tư của đất nước.

Việc mua lại sẽ giúp Tập đoàn SCB “tạo ra giá trị tăng trưởng mới trong dài hạn trong bối cảnh một thế giới tài chính mới”, Giám đốc điều hành Arthid Nanthawithaya cho biết thêm:

Trong 1-2 năm qua, ngành tài sản kỹ thuật số, một trong những ngành tài chính của thế giới tương lai, đã phát triển nhanh chóng và có thể phát triển hơn nữa trong dài hạn.

Thương vụ này dự kiến ​​sẽ được hoàn tất vào quý đầu tiên của năm 2022, trong khi chờ phê duyệt quy định từ các cơ quan liên quan, chẳng hạn như Ngân hàng Thái Lan (BOT) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC).

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Bitkub Jirayut Srupsrisopa nhận xét:

Chúng tôi cần nâng tầm Bitkub lên tầm toàn cầu, vì vậy chúng tôi đã chuyển sang một đối tác mạnh như SCB để giúp chúng tôi đạt được mục tiêu nhanh hơn và bền vững hơn.

Một số ngân hàng và tổ chức tài chính khác của Thái Lan đã thâm nhập vào tài sản tiền điện tử.

Vào tháng 8, Ngân hàng Ayudhya đã tham gia vào vòng đầu tư trị giá 41 triệu đô la vào sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex có trụ sở tại Thái Lan. Một trong những nhà đầu tư của sàn giao dịch là công ty đầu tư mạo hiểm B Capital Group của đồng sáng lập Facebook Eduardo Saverin.

Một ngân hàng lớn khác ở Thái Lan, Kasikornbank, đã triển khai dịch vụ cung cấp mã thông báo kỹ thuật số vào đầu năm nay. Một số công ty, chẳng hạn như công ty tư vấn tài chính Brooker Group, đã đưa tiền điện tử, như bitcoin, trở thành một phần trong chiến lược đầu tư của họ.