Ngân hàng Trung ương Nigeria muốn các tổ chức tài chính phát triển sản phẩm dựa trên CBDC của mình

Ngân hàng Trung ương Nigeria cho biết họ muốn những người chơi trong ngành thanh toán của đất nước phát triển và giúp giới thiệu các sản phẩm dựa trên tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, e-naira.

Ngân hàng Trung ương sẵn sàng cho các đề xuất

Trong nỗ lực tăng cường áp dụng e-naira, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, tổ chức tài chính và công ty fintech phát triển và giới thiệu các sản phẩm dựa trên tiền kỹ thuật số của họ.

Theo báo cáo của Vanguard, lời cầu xin này được đưa ra bởi Rakiya Mohammed – giám đốc bộ phận công nghệ thông tin của CBN – khi cô ấy nói chuyện với các tổ chức tài chính và công ty fintech tham dự phiên giao dịch kéo dài một ngày của ngân hàng trung ương.

Trong cuộc họp này, Mohammed được cho là cũng đã trấn an những người tham gia rằng ngân hàng trung ương không cạnh tranh với các tổ chức tài chính hoặc những người chơi khác trong hệ thống thanh toán. Thay vào đó, Mohammed cho biết CBN sẵn sàng tiếp nhận các đề xuất hoặc ý tưởng làm tăng giá trị cho e-naira hoặc những đề xuất cải thiện trải nghiệm người dùng.

Hơn nữa, Mohammed cũng được cho là đã thúc giục các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của đất nước tìm ra những cách sáng tạo hơn để hỗ trợ các thành viên của công chúng với quy trình giới thiệu. Bà cũng khuyến khích các nhà cung cấp dịch vụ phát triển các giải pháp hỗ trợ các chức năng e-naira ngoại tuyến và những giải pháp này bao gồm thẻ, thiết bị đeo được, USSD, v.v.

Mục tiêu bao gồm tài chính của CBN

Trong khi đó, các báo cáo rằng CBN đang khuyến khích những người chơi trong ngành thanh toán của Nigeria hỗ trợ CBDC khi thống đốc chống tiền điện tử của ngân hàng, Godwin Emefiele, được trích dẫn bởi một ấn phẩm khác tuyên bố rằng nhiều người đang tải xuống ứng dụng ví e-naira. Ông cho biết gần 600.000 ứng dụng ví tiền kỹ thuật số đã được tải xuống kể từ khi CBDC ra mắt hơn một tháng trước.

Tuy nhiên, Emefiele – cũng giống như giám đốc công nghệ thông tin của ngân hàng – gợi ý rằng sự hỗ trợ từ ngành tài chính sẽ rất quan trọng nếu CBN đạt được mục tiêu đẩy nhanh việc áp dụng e-naira bởi những người Nigeria thiếu điện thoại thông minh.