Ngân sách của chính phủ Lào dự kiến ​​sẽ thu được 194 triệu đô la từ các công cụ khai thác tiền điện tử vào năm 2022

Các nhà lập pháp báo cáo có kế hoạch sử dụng nguồn thu tăng thêm cho “các chương trình ưu tiên”, bao gồm cả việc trả nợ quốc gia và ứng phó với đại dịch.

Dự án thử nghiệm của chính phủ Lào nhằm khám phá hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử dự kiến ​​sẽ mang lại khoảng 194 triệu đô la cho tổng doanh thu nội địa của đất nước dự kiến ​​vào năm 2022.

Theo một báo cáo hôm thứ Ba từ hãng tin The Star của Malaysia, nỗ lực gần đây của chính phủ Lào nhằm tận dụng cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc có thể thu về cho đất nước 2 nghìn tỷ kip Lào – khoảng 194 triệu đô la vào thời điểm xuất bản – doanh thu từ sáu công ty. Các công ty trong chương trình thí điểm khai thác công tư được phê duyệt vào tháng 9 bao gồm Wap Data Technology Lào, Xây dựng Cầu đường Phongsubthavy, Công ty TNHH Xây dựng Sisaket, Khảo sát Thiết kế Cầu đường Boupha, Ngân hàng Phát triển Chung và Tập đoàn Phousy.

Chính phủ cho biết các quỹ sẽ tăng doanh thu dự kiến ​​cho dự thảo ngân sách của Quốc hội vào năm 2022 lên 20% so với năm 2021. Các nhà lập pháp có kế hoạch sử dụng nguồn thu thêm cho “các chương trình ưu tiên”, bao gồm cả việc trả nợ quốc gia và ứng phó với đại dịch .

Trong khi chính phủ Lào cấp phép cho sáu công ty khai thác tiền điện tử, ngân hàng trung ương của nước này đã đưa ra hơn một cảnh báo trong nhiều năm khuyên người dân về những rủi ro liên quan đến tài sản tiền điện tử không được kiểm soát, phần lớn vẫn là bất hợp pháp ở Lào. Tuy nhiên, Ngân hàng Lào P.D.R. được cho là đang xem xét sự phát triển của quan hệ đối tác tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương với công ty công nghệ sổ cái phân tán Soramitsu của Nhật Bản.